Học vấn không có quê hương, người học phải có tổ quốc ''

Ngày 14 tháng 12 năm 2019

Cập nhật lúc : 22:23 25/10/2019

TƯNG BỪNG LỄ KỶ NIỆM 123 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG QUỐC HỌC HUẾ
Trường Quốc Học Huế được thành lập vào ngày 23/10/1896, đây là ngôi trường trung học phổ thông lâu đời thứ ba tại Việt Nam. Với sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sau 123 năm xây dựng và trưởng thành Trường Quốc Học Huế đã đạt được những thành tích rất đáng trân trọng; trở thành ngôi trường Chuyên nổi tiếng trên toàn quốc . Để lưu giữ dấu ấn đặc biệt của tuổi 123, nhà trường đã tổ chức Sinh hoạt kỉ niệm 123 thành lập trường vào ngày 23/10/2019.

Sáng ngày 23/10/2019, trường THPT Chuyên Quốc Học đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 123 năm thành lập trường. Buổi lễ có sự tham dự của quý vị đại biểu, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 1200 học sinh của nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị bới các em học sinh đến từ các lớp. Những điệu múa mang âm hưởng dân gian cổ truyền đến từ lớp 11 Nhật và 11 Văn; hay những khúc hát về trường Quốc Học đầy trong trẻo đến từ các em học sinh lớp 12 Văn, 12 Nhật đã làm cho không khí buổi lễ trở nên vui tươi hơn, ý nghĩa hơn.

Tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh lớp 12 Văn

Tiết mục múa "Độc Ẩm" đến từ các em học sinh lớp 11 Văn

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện cho toàn thể nhà trường đọc diễn văn chúc mừng và ôn lại truyền thống 123 năm hình thành và phát triển của nhà trường. Nhân dịp lễ kỉ niệm năm nay, toàn thể nhà trường cũng được lắng nghe đôi dòng tâm sự của một vị đại biểu đặc biệt - đại diện cho những người con Quốc Học ở thế hệ trước chia sẻ về niềm tự hào và những kỉ niệm về ngôi trường thân yêu này. Đại diện cho thế hệ học sinh hôm nay, em Lê Công Minh Hiếu – học sinh lớp 12L1 đã thay mặt cho toàn thể học sinh nhà trường nói lên những cảm xúc và gửi lời cảm ơn chân thành của mình đến ngôi trường Quốc Học cũng như quý thầy cô giáo của nhà trường.

Thầy Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện cho toàn thể nhà trường đọc diễn văn chúc mừng lễ kỉ niệm 123 năm thành lập trường.

Em Lê Công Minh Hiếu – học sinh lớp 12L1 đã thay mặt cho toàn thể học sinh nhà trường nói lên những cảm xúc và gửi lời cảm ơn chân thành của mình đến ngôi trường Quốc Học.

Sau khi buổi lễ kết thúc, Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học đã tổ chức phần hội với nhiều hoạt động ý nghĩa những không kém phần vui tươi và náo nhiệt như: Công chiếu phim ngắn về trường, Chung kết giải cầu lông và giải bóng đá, Hoạt động trang trí túi vải của các lớp, phát hành ấn phẩm tập san chào mừng kỉ niệm thành lập trường của CLB Báo Chí,....

Một số hình ảnh về các hoạt động chào mừng 123 năm thành lập trường của các em học sinh.

Hoạt động trang trí túi xách vải với chủ đề "Quốc Học"

Hoạt động hát giữa sân trường của CLB âm nhạc

Hoạt động công chiếu phim được sự đón nhận nhiệt tình từ các em học sinh

Một thoáng sân trường trong ngày kỉ niệm

Dù Chương trình Lễ hội chỉ diễn ra trong nửa ngày với quy mô vừa phải nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc về một mái trường có bề dày truyền thống 123 năm xây dựng và phát triển. Đây sẽ là động lực to lớn để cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế tiếp tục phấn đấu, thi đua, nối dài các trang sử hào hùng về nhà trường trong giai đoạn mới.

Đưa tin: Phương Nhung

Ảnh: Tổng hợp