Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học ''

Ngày 20 tháng 06 năm 2018

Cập nhật lúc : 22:14 15/03/2018

TỰ HÀO THÀNH TÍCH CỦA TRƯỜNG QUỐC HỌC Ở HỘI THI KHOA HỌC - KĨ THUẬT CẤP QUỐC GIA NĂM 2018
Chúc mừng bạn Phạm Nguyên Khang lớp 11 Lí 2 và bạn Lê Quang Minh lớp 10 Lí 2 đã xuất sắc đoạt giải nhì tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017- 2018 lĩnh vực cơ khí.

Từ ngày 10/3/2018- 13/3/2018, Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2018 khu vực phía bắc tại Nghệ An. Năm nay, cuộc thi có 34 đơn vị tham gia dự thi, trong đó có 30 sở GDĐT các tỉnh, 4 trường đại học với 249 dự án tham gia dự thi. Các dự án dự thi ở 22 lĩnh vực.
Tại cuộc thi lần này, lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí tiếp tục có số dự án nhiều nhất. Các dự án cơ khí tập trung vào các ứng dụng thực tiễn trong nông nghiệp, gắn với thực tiễn lao động sản xuất.

Đề tài đến từ trường THPT Chuyên Quốc Học Huế ngay từ vòng chung kết cấp Tỉnh đã được nhận xét tích cực về khả năng vận dụng kiến thức và cơ hội mở rộng nghiên cứu trong tương lai. Tiếp tục phát huy lợi thế này, em Phạm Nguyên Khang và Lê Quang Minh đã chú tâm hoàn thiện và đào sâu các tính năng cũng như những chi tiết còn bỏ ngỏ. Có thể coi giải thưởng là một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của hai em và thầy giáo hướng dẫn. Không những vậy, đây là điểm mốc quan trọng để các em có thêm kinh nghiệm, hành trang cho những đề tài nghiên cứu trong tương lai.