Nhân cách của người thầy là sức mạnh to lớn có ảnh hưởng đến học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ hệ thống khen thưởng trách phạt nào khác "

Ngày 19 tháng 07 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 22:53 14/04/2019  

Trường THPT chuyên Quốc Học Huế tổ chức lễ phát động Ngày chủ nhật xanh “Hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch – sáng”
Sáng ngày 13/4/2019 tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã diễn ra lễ phát động Ngày chủ nhật xanh với chủ đề “Hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch – sáng” với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo giáo viên, nhân viên và hơn 1200 đoàn viên học sinh nhà trường.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Võ Thị Thu Ân – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường. Buổi lễ phát động Ngày chủ nhật xanh diễn ra trong bầu không khí sôi động, hào hứng với sự mở màn của các tiết mục văn nghệ với chủ đề bảo vệ môi trường đến từ các em học sinh 3 khối 10, 11, 12.

Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu động viên và phát động phong trào Ngày chủ nhật xanh “Hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch – sáng trong học sinh, tiến đến xây dựng môi trường học đường thân thiện, văn minh, lành mạnh, xanh – sạch – đẹp.

Buổi lễ có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục học sinh, là bước khởi đầu cho những việc làm thiết thực nhằm bảo vệ môi trường sống. Nhân dịp này, thầy Hiệu trưởng đã nhắc nhở, động viên, khuyến khích các em học sinh từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, hộp xốp; đồng thời nhắc nhở học sinh, giáo viên, nhân viên, căntin trường tiến đến sử dụng hộp đồ ăn có thể tái chế, thân thiện với môi trường; công việc vệ sinh sân trường, phân loại rác cần được chú trọng.

Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ đã phát động giáo viên, nhân viên và hơn 1200 đoàn viên học sinh ra quân xây dựng “Sân trường 4 mùa hoa” ngay tại khuôn viên trường; kêu gọi các ý tưởng, dự án bảo vệ môi trường từ học sinh nhằm chung tay xây dựng sân trường xanh - sạch – sáng; có ý thức ứng xử văn minh trong học đường và xã hội. Từ đó, mỗi học sinh là đại sứ quảng bá cho hình ảnh trường THPT chuyên Quốc Học, cho tỉnh nhà Thừa Thiên Huế  - là nơi đáng học tập và đáng sống.

Cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường đại diện cho toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường phát biểu hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh, đồng thời nêu những nhiệm vụ cụ thể như: xây dựng công trình thanh niên trong Đoàn trường, tiến hành lồng ghép, tích hợp vào các tiết học nội dung giáo dục học sinh yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng phong trào này  em Nguyễn Nhật Thủy Tiên - lớp 10 Văn đại diện cho toàn thể học sinh nhà trường hứa quyết tâm và kêu gọi các bạn cùng chung tay, góp sức xây dựng một Chủ nhật xanh, một Quốc Học xanh, làm cho Huế ngày càng thân thiện, sạch đẹp trong mắt khách du lịch và bạn bè bốn phương. Sau buổi lễ phát động Ngày chủ nhật xanh, hơn 1200 học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tiến hành thu gom rác, phân loại rác, vệ sinh khuôn viên lớp học.

Một số hình ảnh của các em học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học trong buổi lễ phát động ngày chủ nhật xanh “Hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch – sáng”.

Với quyết tâm của thầy và trò trường THPT chuyên Quốc Học, hi vọng phong trào bảo vệ môi trường sẽ được nhân rộng, duy trì thường xuyên tạo nên cảnh quan học đường sạch đẹp, thân thiện.

Số lượt xem : 654

Các tin khác