Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân "

Ngày 24 tháng 09 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 15:06 23/01/2018  

TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ LẮNG ĐỌNG TRONG LỄ KỈ NIỆM 50 NĂM CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY XUÂN MẬU THÂN (1/1968 – 1/2018)
Trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 1 gợi nhắc Chiến thắng Mậu Thân 1968, trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm 50 năm sự kiện này vào sáng ngày 22/1/2018.

    Buổi lễ ngoài sự tham gia đầy đủ của GV và HS nhà trường, còn có sự góp mặt của nhà văn, nhà thơ Võ Quê – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế.

    Mở đầu chương trình là phần phát biểu của nhà thơ Võ Quê. Nhằm cung cấp và chuyển tải đến thế hệ trẻ bức tranh chiến thắng và không khí đất nước thời điểm sự kiện Mậu thân, nhà thơ Võ Quê đã trình bày những tháng ngày gian khổ ấy qua chính cuộc đời mình và thơ ca, nhạc họa. Từ những câu thơ của văn chương kháng chiến (ở Khu công nhân Phú Bài, ở nhà lao Thừa Phủ,…): “Chờ đến ngày bão lửa thổi bùng lên”, đến thơ Phùng Quán vang vọng về câu chuyện cô gái anh hùng Võ Thị Sáu ở Côn Đảo, từ Phong trào Sinh viên xuống đường ở Huế rồi Sài Gòn, Hà Nội : “Ở đâu cũng cách mạng trong tim kẻ thù”,...nhà thơ Võ Quê đã thực sự để lại những dư vị sâu xa và thầm nhắn nhủ rằng: Huế vốn thầm lặng nhưng luôn là ngọn lửa đầu tiên. Ông đã kết lại bằng lời nhắc nhở thiết thực: Tình yêu quê hương ấy sẽ được tiếp nối đến thế hệ hôm nay nói chung và học sinh Quốc Học nói riêng, quá khứ chỉ đẹp khi sống đẹp cho hiện tại, tương lai.

    Tiếp theo chương trình là phần tặng hoa của Hiệu trưởng đến nhà thơ và phần trực ban theo chủ điểm của lớp 10 chuyên Văn. Các em đã bắt đầu với phần tham luận kết hợp hoạt cảnh tái hiện cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968. 

    Sự đan cài trang phục áo bà ba, áo lính của giạc và của ta, áo dài nữ sinh,…càng tô đậm tinh thân yêu nước, sự đoàn kết của cả nước trong cơn bão đạn. Tiếp đến là tiết mục Huyền thoại mẹ (Trình bày: Ngọc Ánh, Minh Anh , Đội múa 10 Văn) và tiết mục hát đồng ca Sống như những đóa hoa. Tiết mục cuối cùng như một lời kết đầy ý nghĩa, vang vọng và là lời khẳng định chắc nịch về lí tưởng, ước mơ cống hiến của thế hệ trẻ trường THPT Chuyên Quốc Học cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

Số lượt xem : 431

Các tin khác