Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''

Ngày 24 tháng 09 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 18:28 29/01/2018  

TRƯỜNG CHUYÊN QUỐC HỌC TỔ CHỨC SINH HOẠT KỈ NIỆM 88 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG
Sáng 29/1/2018, Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học tổ chức lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018).

Lễ sinh hoạt kỉ niệm đã được tổ chức vào buổi chào cờ cùng với một số hoạt động ý nghĩa của trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Lớp 10 Chuyên Sử Địa đảm nhận trực ban về chủ điểm này.

Lớp 10 Sử địa mở đầu phần trực ban bằng bài tham luận gọn gàng, chặt chẽ và đầy tính thông tin, cảm xúc tự hào. Bài tham luận đã mô tả chân thực quá trình thành lập Đảng, niềm hứng khởi, vui mừng khôn xiết của nhân dân và quân đội trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, từ đây bài tham luận khẳng định hành động của tuổi trẻ Quốc Học cho đất nước trong thế vận hội mới.

Sau phần tham luận, lớp 10 Sử địa gửi đến những tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu. Tiết mục "Lá cờ" được Thiên Ý độc tấu đọng lại nhiều dư vị cảm xúc cho người nghe. Bài múa "Đến với con người Việt Nam tôi" tạo nên sự phản ứng cảm xúc cao trào cho người xem với những tà áo dài đỏ đấy rực rỡ, mang niềm tự hào đất nước Việt Nam, bài hát với điệp khúc "Hãy đến với con người Việt Nam tôi" vang lên thật cảm động, đồng thời nhấn mạnh thành quả của quá trình xây dựng quê hương : "Quê hương tôi đã sống hôm nay...vang danh non sông trái tim Việt Nam". Cuối cùng, tập thể lớp 10 Sử địa gửi đến tiết mục đồng ca "Việt Nam ơi", "Mùa xuân đến rồi". Những lá cờ Việt Nam được các em cầm vẫy trong niềm tự hào và giai điệu ý nghĩa: "Việt Nam ta tiến vào kỉ nguyên ánh sáng, bước theo Đảng thủy chung son sắt, Chủ nghĩa xã hội đẹp theo năm tháng...". Lễ sinh hoạt kỉ niệm đã kết thúc trong dư vị sâu xa, ngậm ngùi nhưng đầy rộng mở, hào chí.

Tiếp nối lễ chào cờ là phần phát biểu của ông H.R.Akai -  Tổng Giám đốc Công ty Thương mại Kukuyo về chương trình học bổng "Chắp cánh tương lai, khám phá Nhật Bản". Ông chia sẻ mong muốn được góp sức vào sự phát triển giáo dục cảu đất nước Việt Nam và đặc biệt là vùng đất Huế địa linh nhân kiệt. Ông Kukuyo không chỉ chia sẻ về thông tin du học cho các bạn học sinh lớp 11, 12 mà còn khẳng định rằng các học sinh đạt được học bổng đã vươn tới nhiều nấc thang thành công trên một số lĩnh vực: sáng tạo, nghiên cứu khoa học kĩ thuật, chế tạo robot,... Sau cùng ông đại diện cho chương trình học bổng này dành tặng một số món quà cho HS trường Quốc Học Huế.

Bên cạnh đó, em Nguyễn Cẩm Kiều Khanh - học sinh lớp 12 Hóa 1 đã chia sẻ những kinh nghiệm trong chuyến hành trình bảy ngày đến nước Nhật sau khi đạt học bổng: được trải nghiệm cuộc sống sinh viên ở bốn trường Đại học nổi tiếng của Nhật Bản , được học bắn cung, trà đạo, học chữ Kanji, mặc trang phục truyền thống,...

Cuối buổi lễ chào cờ là phần giới thiệu và tặng hoa của Đoàn sinh viên thực tập môn Thể dục, Giáo dục quốc phòng.

Số lượt xem : 235

Các tin khác