Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát. Nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời ''

Ngày 25 tháng 05 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 22:03 16/05/2017  

TỔ VẬT LÍ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
Chiều ngày 16/5/2017, tổ Vật lí đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề "Phương pháp nghiên cứu khoa học".

          Nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong trường THPT là một hoạt động trải nghiệm bổ ích, thiết thực, gắn liền giữa lý thuyết với thực hành vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Hoạt động này giúp phát huy, khích lệ, định hướng, tiếp lửa, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo của các em học sinh. Qua NCKH cũng đã giúp học sinh yêu thích khoa học, đam mê tìm tòi khám phá, tạo động lực mạnh mẽ cho các em học sinh học tập, nghiên cứu, nuôi dưỡng và phát triển, biến các ước mơ, ý tưởng khoa học thành các sản phẩm hiện thực, định hướng nghề nghiệp cho các em sau này. Với muc đích giúp học sinh học tập và nghiên cứu khoa học được tốt hơn, ngày 16/5/2017, tổ Vật lí tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Phương pháp nghiên cứu khoa học”.

Thầy Nguyễn Đình Thí - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi ngoại khóa

 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh đến tham gia buổi ngoại khóa

 

          Đến tham dự buổi ngoại khóa, thầy Hiệu phó Nguyễn Đình Thí - người vô cùng tâm huyết và có nhiều năm lăn lộn cùng học sinh trong rất nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát hiện đề tài, tìm ra hướng nghiên cứu, xây dựng bài trình bày, thiết kế poster,... Bên cạnh đó, các em học sinh còn được nghe Đặng hoàng San, Huỳnh Tăng Tuấn, Nguyễn Hoàng Minh - những gương mặt xuất sắc trong các hội khi sáng tạo khoa học kĩ thuật trình bày về những đề tài mà mình đã thực hiện như: "Áp dụng dao động sóng siêu âm; Cơ chế Peltier-Seebeck;  Hiệu ứng nhà kính và lọc chặn cơ bản chuyển hóa nước biển thành nước sạch", "Thiết bị hỗ trợ khí động học cho động cho xe ô tô xe máy", ... Cũng tại buổi ngoại khóa, các em học sinh còn được tham gia vào phần thi Đố vui vô cùng sôi nổi, hấp dẫn, hào hứng.

Em Đặng Hoàng San - học sinh lớp 12 Lí 2 chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học

 

Học sinh trình bày kết quả nghiên cứu khoa học

 

         Việc tổ chức thành công buổi ngoại khóa đã tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tiếp thêm đam mê nghiên cứu khoa học để các em học sinh mạnh dạn sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Tin rằng với tinh thần đó, học sinh Quốc Học sẽ ngày càng gặt hái nhiều thành công trong các hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật, tạo ra nhiều sản phẩm thiết thực, hữu ích cho đời sống.

Số lượt xem : 2919

Các tin khác