Dạy tức là học hai lần''

Ngày 25 tháng 05 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 20:47 16/05/2017  

TỔ SINH HỌC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TẠI QUẢNG TRỊ
Vào ngày 11/5/2017, tổ Sinh học đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại tỉnh Quảng Trị cho học sinh 2 lớp 11 Sinh và 10 Sinh.

          Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một hình thức mới của giáo dục hiện đại với có nội dung rất đa dạng và mang tính tích hợp, tổng hợp kiến thức, kĩ năng của nhiều môn học, nhiều lĩnh vực học tập và giáo dục như: giáo dục đạo đức, giáo dục trí tuệ, giáo dục kĩ năng sống, giáo dục giá trị sống, giáo dục nghệ thuật, thẩm mĩ, giáo dục thể chất…  Hoạt động trải nghiệm sáng tạo về cơ bản mang tính chất của hoạt động tập thể trên tinh thần tự chủ, với sự nỗ lực giáo dục nhằm phát triển khả năng sáng tạo và cá tính riêng của mỗi cá nhân trong tập thể. Với ý nghĩa đó, vào ngày 11/5/2017, tổ Sinh học đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại tỉnh Quảng Trị cho học sinh 2 lớp 11 Sinh và 10 Sinh. Trong một ngày trải nghiệm, các em đã được ghé thăm các di tích lịch sử cũng như các khu sinh thái của tỉnh Quảng Trị. 

Đoàn giáo viên và học sinh các lớp chuyên Sinh tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo

 

          Điểm đến đầu tiên là địa đạo Vĩnh Mốc còn gọi là Địa đạo Vĩnh Mốc, là một công trình biểu tượng của hệ thống làng hầm Vĩnh Linh được mệnh danh là lũy thép. Trong chiến tranh, Vịnh Mốc là nơi tập kết quân lực, vũ khí, hàng hóa chi viện cho bờ Nam và tiếp tế cho đảo Cồn Cỏ. Vì thế nơi đây được coi là "tọa độ chết", là mục tiêu của máy bay rải bom, pháo hạm từ ngoài biển. Thế nhưng, từ nơi tận cùng của sự hủy diệt ấy, bằng sức người và ý chí "một tấc không đi, một ly không dời", người dân nơi đây đã làm nên những kỳ tích của thế kỷ 20.

 

Tham quan địa đạo Vĩnh Mốc

 

          Địa điểm tiếp theo là HTX Nông nghiệp công nghệ cao Nguyên Khang- Hải Lăng garden, (huyện Hải Lăng). Tại đây, các em được trực tiếp trải nghiệm quy trình trồng các loại rau xà lách theo phương pháp thủy canh, đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy trình về sản xuất nông sản công nghệ cao, vượt trội về thành phần dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tham quan HTX Nông nghiệp công nghệ cao Nguyên Khang- Hải Lăng garden

 

 

          Điểm đến cuối cùng chính là khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc. Trằm Trà Lộc hấp dẫn du khách không chỉ vì vẻ đẹp hiếm có giữa mảnh đất Trung bộ mà còn níu lòng rất nhiều người bởi vẻ nguyên sơ, mộc mạc như chưa hề có sự tác động của bàn tay con người. Rất nhiều động vật quý hiếm như trăn, rắn, khỉ, chim muông tịch thu được của những tay buôn được đem về thả ở đây. 

Tham quan trằm Trà Lộc

 

          Hoạt động trải nghệm sáng tạo cảu tổ Sinh học đã thực sự mang lại hiệu qủa giáo dục tích cực. Thông qua việc tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học sinh đã hiểu thêm về lịch sử dân tộc để càng tri ân những thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự đo, được tăng thêm vốn sống và hiểu biết thực tế, được vận dụng những kiến thức Sinh học đã được học trong trường, được phát huy vai trò chủ thể, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Những giá trị sống và các kĩ năng đích thực các em thu nhận trong buổi trải nghiệm hôm nay sẽ là hành trang cho bản thân các em vững bước vào tương lai

 

 

Số lượt xem : 1469

Các tin khác