Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "

Ngày 20 tháng 06 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 19:46 05/01/2017  

TIẾP TÙY VIÊN VĂN HÓA GIÁO DỤC CỦA TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ TẠI VIỆT NAM
Ngày 05 tháng 1 năm 2017, Thạc sĩ Nguyễn Phước Bửu Tuấn – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Quốc Học cùng với Ban giám hiệu, Ban đối ngoại và học sinh các lớp chuyên Anh đã có buổi đón tiếp Ngài David Turnbull – Tuỳ viên văn hoá giáo dục của Lãnh sự quán Hoa Kỳ - đến thăm và làm việc tại trường.

          Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về định hướng phát triển và những khó khăn của trường THPT Chuyên Quốc Học gặp phải trong quá trình phát triển để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Thông qua đó, Ngài David Turnbull đã đề nghị một số định hướng hợp tác và hỗ trợ nhà trường trong lĩnh vực đào tạo giáo viên, đổi mới chương trình giảng dạy, hỗ trợ chuyên gia, giới thiệu học bổng và cơ hội thực tập quốc tế cho học sinh của nhà trường. Nhân cơ hội này, Ngài David Turnbull cũng chia sẻ thêm với trường THPT Chuyên Quốc Học về các chính sách hỗ trợ chung của Hoa Kỳ cho nền giáo dục của Việt Nam.

Ngài David Turnbull giới thiệu về hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ

 

Không khí giao lưu gần gũi, thân thiện

Các em học sinh đặt câu hỏi về việc du học Hoa Kỳ

 

Ngài Turnbull chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc của các em học sinh

 

 

 

        Sau buổi làm việc, Ngài David Turnbull đã đến giao lưu với học sinh các lớp chuyên Anh của nhà trường. Trong buổi giao lưu, Ngài David Turnbull đã chia sẻ với các em học sinh về công việc của mình, động viên các em cố gắng học tập chuyên ngành và ngoại ngữ để tìm học bổng sang Hoa Kỳ du học. Cùng với các cộng sự của mình, Ngài David Turnbull cũng dành thời gian để trả lời các câu hỏi của các em học sinh xoay quanh nội dung sống và học tập tại Hoa Kỳ.

         Kết thúc buổi làm việc, thạc sĩ Nguyễn Phước Bửu Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa của Tổng Lãnh Sự quán Hoa Kỳ trong các hoạt động hợp tác nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, giáo viên để có thể thực hiện được chiến lược phát triển nhà trường trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 353

Các tin khác