Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác "

Ngày 26 tháng 11 năm 2020

Cập nhật lúc : 16:11 21/10/2020

THAO GIẢNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 124 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG QUỐC HỌC - HUẾ
Chiều ngày 21/10/2020, hoạt động thao giảng cấp trường đã được tổ chức nhằm chào mừng 124 năm ngày thành lập trường Quốc Học - Huế (23/10/1896 - 23/10/2020)

Hướng đến kỉ niệm 124 năm ngày thành lập Trường Quốc Học - Huế, với mục đích tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông; đồng thời góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo; qua hội giảng, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương; đồng thời chọn ra những đồng chí giáo viên dạy giỏi cấp trường, Công đoàn đã phối hợp cùng các tổ chuyên môn tổ chức hoạt động thao giảng cấp trường vào tiết 8 ngày 21/10/2020. Đây là nội dung được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường xác định là một dịp quan trọng để các thầy cô giáo trong nhà trường giao lưu, học tập, trao đổi chuyên môn, đúc rút kinh nghiệm giảng dạy, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh một cách sâu rộng và hiệu quả hơn nữa công tác đổi mới phương pháp dạy học.

Tích cực hưởng ứng hoạt động, toàn thể giáo viên nhà trường đã tham gia dự giờ, góp ý, rút kinh nghiệm cho giừo dạy của Cô Lê Thị Thuý Lài - giáo viên Tổ Hoá Học với bài "GLUCOZO" và thầy Hoàng Lĩnh - Giáo viên tổ Vật lí với bài dạy "GIAO THOA ÁNH SÁNG".

Thầy Hoàng Lĩnh tổ chức các hoạt động dạy học với bài dạy GIAO THOA ÁNH SÁNG

Học sinh tham gia các hoạt động tại lớp học

Thầy Hoàng Lĩnh áp dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới vào bài dạy

Cô Lê Thị Thuý lài hướng dẫn học sinh tìm hiểu bài Glucozo

Cô Thuý Lài hướng dẫn học sinh làm thí nghiệm hoá học

Tất cả các giờ dạy đều được các thầy cô giáo đầu tư chuẩn bị kĩ càng, công phu từ giáo án, tài liệu cho đến đồ dùng, thiết bị, phương tiện dạy học.v.v...Trong các tiết học, các hoạt động của thầy và trò đều được xây dựng và thiết kế theo hướng phát huy tính tự giác, chủ động, tích cực của học sinh. Một trong những nét nổi bật của đợt hội giảng năm nay đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng được các thầy cô giáo sử dụng rất thành thạo, linh hoạt; Các phương pháp và kĩ thuật dạy học hiện đại được các thầy cô giáo trong nhà trường làm chủ một cách vững vàng, sử dụng phổ biến và rất hiệu quả như kĩ thuật khăn phủ bàn, hoạt động nhóm, phòng tranh, mảnh ghép, sơ đồ tư duy, dạy học theo dự án.v.v...

Cô Trương Thị Đoan Trang - Tổ trưởng Tổ Vật lí chúc mừng thành công tiết dạy của thầy Hoàng Lĩnh

Cô Khoa Phượng - Tổ trưởng tổ Hoá học chúc mừng thành công tiết dạy của cô Thuý Lài

Các buổi thao giảng đã diễn ra rất thành công, mỗi giáo viên đã hoàn thành xuất sắc buổi giảng dạy của mình, mang đến những tiết học sinh động và hiệu quả. Có thể nói việc tổ chức thao giảng là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi thầy, cô. Đặc biệt, đây cũng là dịp cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình hơn, nâng cao uy tín về chất lượng giảng dạy của tập thể giáo viên. Hoạt động này nhằm nhắc nhở người dạy và người học không ngừng rèn luyện nhiều hơn nữa, để mỗi thầy cô giáo luôn luôn tận tâm, tận lực mang đến cho người học những bài học vô giá, để nghề giáo luôn là một Nghề cao quý nhất.