Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài "

Ngày 25 tháng 06 năm 2017

Cập nhật lúc : 19:37 12/01/2017

THÀNH TÍCH XUẤT SẮC CỦA HỌC SINH QUỐC HỌC TẠI CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KĨ THUẬT CHO HỌC SINH TRUNG HỌC
Chiều 12/1/2016, tại Trung tâm Giáo dục năng khiếu văn thể mỹ TP.Huế (Thừa Thiên – Huế), Sở giáo dục và Đào tạo đã trao giải cuộc thi Sáng tạo Khoa học - Kĩ thuật (KHKT) - Intel ViSEF dành cho học sinh trung học năm 2016-1017. Học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học đã giành được 3 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba lĩnh vực và 2 giải Nhất, 1 giải Ba toàn cuộc.

Intel ViSEF là cuộc thi thường niên dành cho các học sinh trung học đam mê sáng tạo KHKT trên địa bàn tỉnh Thưa Thiên - Huế do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây là một trong những hoạt động của thầy và trò trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học nhằm rèn luyện, nâng cao chất lượng dạy và học. Cuộc thi năm nay quy tụ 116 đề tài thuộc 5 nhóm lĩnh vực gồm: Khoa học xã hội và hành vi, Vật Lý - Kỹ thuật, Hóa - Sinh, Toán - CNTT và Môi trường. Trường THPT Chuyên Quốc Học tham dự cuộc thi năm nay với 6 đề tài ở cả 5 lĩnh vực do ban tổ chức đề ra.

Qua 2 ngày dự thi, các đề tài dự thi của trường THPT Chuyên Quốc Học đã thuyết phục ban giám khảo bởi sự sáng tạo, hiệu quả và khả năng ứng dụng thực tiễn cao. Kết qua chung cuộc, cả 6 đề tài dự thi của trường THPT Chuyên Quốc Học đều đạt giải cao:

- Đề tài "Áp dụng dao động sóng siêu âm; Cơ chế Peltier-Seebeck;  Hiệu ứng nhà kính và lọc chặn cơ bản chuyển hóa nước biển thành nước sạch" - Đặng Hoàng San, Huỳnh Tăng Tuấn: giải  Nhất lĩnh vực, giải Nhất toàn cuộc.

- Đề tài "Thiết bị hỗ trợ khí động học cho động cho xe ô tô xe máy" - Nguyễn Hoàng Minh: giải Nhất lĩnh vực, giải Nhất toàn cuộc.

- Đề tài "Túi sinh học kháng khuẩn có khả năng phân hủy thay thế túi nilon" - Nguyễn Cẩm Kiều Khanh, Nguyễn Cẩm Bình Minh: giải Nhất lĩnh vực, giải Ba toàn cuộc.

- Đề tài "Đánh giá tác động của Biến Đổi Khí Hậu đến học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế và đề xuất các giải pháp ứng phó" - Nguyễn Ngọc Bảo Châu, Ngô Thị Trà My: giải Nhì lĩnh vực.

- Đề tài "Điều khiển thông số nhà yến bằng điện thoại di động: - Hồ Viết Đức Long, Huỳnh Thị Thảo Nhi: giải Nhì lĩnh vực

- Đề tài "Sản xuất phân hữu cơ từ bã thải trồng nấm rơm với sự tham gia của giun quế" - Nguyễn Thị Minh Trang: giải Ba lĩnh vực.

Đặc biệt, đề tài "Áp dụng dao động sóng siêu âm; Cơ chế Peltier-Seebeck;  Hiệu ứng nhà kính và lọc chặn cơ bản chuyển hóa nước biển thành nước sạch" và đề tài "Thiết bị hỗ trợ khí động học cho động cho xe ô tô xe máy" đã được lựa chọn để tham dự Cuộc thi Sáng tạo khoa học -kĩ thuật cấp quốc gia tại Việt Trì (Phú Thọ) vào thời gian tới.