Giáo dục không phải là đổ đầy một thùng nước, mà là làm sáng lên ngọn lửa "

Ngày 19 tháng 07 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 16:28 10/12/2018  

TẬP HUẤN VỀ TĂNG CƯỜNG SÁNG TẠO TRONG QUẢN LÝ RÁC THẢI
Ba ngày vừa qua (từ ngày 05/12/18 đến ngày 07/12/18), khóa tập huấn về tăng cường sáng tạo trong quản lý rác thải thông qua chương trình “Công dân tích cực” của hội đồng Anh phối hợp với doanh nghiệp Coca- Cola đã được tổ chức tại trường THPT Chuyên Quốc Học Huế. Chương trình đã thu hút sự tham gia của 44 em học sinh có sự quan tâm sâu sắc đến việc bảo vệ môi trường nhất là trong việc giảm lượng rác thải nhựa trên thế giới.

Chương trình đã tổ chức những hoạt động tích cực và bổ ích theo hướng tiếp cận mới về việc xây dựng một dự án cộng đồng,  kiến tạo nên những ý tưởng mới lạ và thú vị trong các học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Trong buổi tập huấn cuối cùng, với phần trình bày của 10 dự án thì 4 dự án xuất sắc nhất của 4 nhóm học sinh đã vượt qua 6 dự án còn lại nhận được sự tài trợ của Coca-cola và một số doanh nghiệp để phát triển dự án của mình, lan tỏa sứ mệnh của một công dân tích cực giúp môi trường xung quanh không còn rác thải nhựa.

Hoạt động thảo luận nhóm, thuyết trình được các em học sinh tham gia tích cực

Chỉ trong thời gian 30 phút, các em học sinh đã xây dựng được những câu chuyện về rác thải nhựa đầy cảm hứng và ý nghĩa

Dự án “Nghệ thuật rác thải” – Một trong bốn dự án xuất sắc được lựa chọn để nhận đầu tư

Đặc biệt, trong các buổi ăn trưa của chương trình, các em học sinh đã đề xuất ý kiến mang hộp nhựa từ nhà để đựng thức ăn trưa. Đồng thời, các buổi tea break các em cũng được thưởng thức những chiếc bánh được gói trong lá thay vì bao nilong. Những việc làm đó đã giảm thiểu lượng hộp xốp, muỗng nhựa và bao nilong trong 3 ngày tập huấn vừa qua, giúp cổ vũ lối sống xanh lành mạnh và tích cực trong môi trường trường học.

Các hộp nhựa được các em học sinh mang theo từ nhà để hạn chế sử dụng hộp xốp nhựa đựng thức ăn

Các loại bánh gói bằng lá được ưu tiên lựa chọn nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải bằng nhựa và túi nilong

Qua những ngày tập huấn, ngoài kiến thức về môi trường các em còn có được những kỉ niệm khó phai và những người bạn mới thân thiết thông qua các hoạt động mới mẻ.

Hoạt động vẽ tranh cộng đồng

Các em học sinh được tìm hiểu kiến thức thông qua các hoạt động mới lạ nhằm nâng cao tính tích cực và sự hứng thú

Kết thúc 3 ngày tập huấn, các em học sinh đều đã có những dự án cho riêng mình,mặc dù có những dự án không được chọn nhưng các em vẫn quyết tâm cùng nhau thực hiện vì một môi trường không rác thải nhựa. Đặc biệt hơn nữa, chúng ta hãy cùng chúc và ủng hộ cho 4 dự án bảo vệ môi trường đến từ trường của chúng ta sẽ phát triển và thật thành công nhé!

(Phương Nhung)

Số lượt xem : 206

Các tin khác