Học sinh là điểm tựa là cảm hứng của thầy cô giáo''

Ngày 20 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 22:52 23/03/2018  

SÔI ĐỘNG VÀ Ý NGHĨA HỘI TRẠI CHÀO MỪNG 26/3 CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ
Để chào mừng 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trong hai ngày 23 và 24/3/2018, trường THPT Chuyên Quốc Học đã tổ chức Hội trại 26/3 tại khuôn viên nhà trường.

          Lễ khai mạc được diễn ra vào 9h sáng ngày 23/3 trong sự háo hức, hồ hởi của toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường. Cô Hoàng Nữ Hảo Tâm – Hiệu phó nhà trường đã tuyên bố khai mạc hội trại. Sau phần khai mạc là lễ kết nạp Đoàn viên mới. Chương trình kết nạp đã diễn ra long trọng, nghiêm túc với sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Hoàng Anh Dũng – Phó Bí thư Thành đoàn Thành phố Huế.

         Để hội trại diễn ra thành công tốt đẹp, ngay từ đầu năm học nhà trường đã lên kế hoạch, chọn thời gian, địa điểm và ngay từ đầu tháng 2, nhà trường đã phổ biến kế hoạch về cho từng lớp.

          Thông qua hội trại, nhà trường đã giáo dục cho em về lịch sử truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc ta đồng thời tạo sân chơi bổ ích để các em trong nhà trường có cơ hội giao lưu, rèn luyện, học tập văn hoá, văn nghệ để từ đó giúp các em có cơ hội rèn luyện được kỹ năng làm việc theo nhóm, tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết và tính đồng đội trong các hoạt động cộng đồng và sinh hoạt tập thể.

          Nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình đã được diễn ra như: Gian hàng sáng tạo, Nhảy khiêu vũ, Tổ chức các trò chơi thú vị, Đốt lửa trại, Văn nghệ,… Đặc biệt, cuộc thi nhảy khiêu vũ đã được tổ chức công phu, quy mô và đưa đến kết quả ngoài sức mong đợi. Từ quá trình tập luyện miệt mài, hăng say, học sinh Quốc Học đã chứng tỏ rằng các em không chỉ học tốt mà cũng có thể thử sức tốt ở các lĩnh vực nghệ thuật. Học sinh ba khối đã trải qua nhiều vòng thi bằng các bài nhảy Rumba, Cha cha cha, Tango, đã đi đến vòng chung kết với hơn 10 cặp nhảy xuất sắc. Gíam khảo dù là những vũ công chuyên nghiệp cũng phải ngả mũ và nể phục sự cố gắng, đầu tưu và đam mê của các em học sinh.

          Hội trại 26/3 cũng là cơ hội để những học sinh 12 thể hiện tình cảm với nơi đã đồng hành cùng các em trong một phần thanh xuân của mình. Nhìn những bộ đồng phục lạ mắt, tinh nghịch, cùng những chiếc cổng trại đầy bản sắc và các tiết mục được đầu tư công phu, chúng ta không thể không ngậm ngùi khi biết được đó là nỗ lực của các em để tạo nên chặng cuối đầy kỉ niệm, yêu thương, bên cạnh việc học tập căng thẳng. Còn đâu sự mệt mỏi của những lần làm cổng trại, í ới gọi nhau phân chia công việc, đôi lúc là giận dỗi, bất đồng ý kiến, giờ đây chỉ thấy ánh mắt hạnh phúc mà các em trao nhau trong khoảnh khắc muốn thời gian ngừng lại… Cùng hát, cùng chơi, cùng nhảy, cùng cổ vũ,…tận cùng đó sẽ là thanh xuân, là hồi ức tươi đẹp, để mai này, dù trăm phương ngàn ngả, ngổn ngang giữa cuộc sống xô bồ, kí ức tuyệt vời này sẽ nhiều lần gọi tên…Quốc Học thân yêu.

Số lượt xem : 340

Các tin khác