Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước ra xã hội "

Ngày 19 tháng 07 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 23:59 05/03/2019  

SINH HOẠT KỈ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Sáng ngày 4/3, trường THPT chuyên Quốc Học đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt tri ân các giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh nữ nhân kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đã thành thông lệ và nếp sinh hoạt truyền thống, hàng năm vào ngày 8/3, phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lại hân hoan đón nhận những lời chúc mừng, yêu thương, tình cảm tỏ bày của phái nam dành cho những người phụ nữ thân thương của mình. Hôm nay, nhân buổi lễ họp mặt kỷ niệm 109 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trường THPT chuyên Quốc Học đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt tri ân các giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh nữ của trường.

Buổi sinh hoạt này chỉ kéo dài vỏn vẹn 45 phút nhưng vô cùng lắng đọng và đầy ý nghĩa. Mở đầu chương trình là bài tham luận của thầy giáo Lê Văn Tùng, bài tham luận đã nói lên vai trò, những đức tính quý báu của người phụ nữ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tiếp đến là lời chúc mừng của thầy hiệu trưởng Nguyễn Phú Thọ gửi đến các giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh nữ của trường; cũng nhân ngày lễ kỉ niệm nhà trường đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm đến những nữ giáo viên được tuyên dương "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Thầy giáo Lê Văn Tùng đại diện đọc bài tham luận chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỉ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Phú Thọ gửi lời chúc mừng đến các giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh nữ của nhà trường

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy đại diện cho các giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh nữ nhận lẵng hoa chúc mừng của nhà trường

Những bó hoa tươi thắm đến những nữ giáo viên được tuyên dương "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Sự tôn trọng, những tình cảm và những lời cảm ơn đến một nửa thế giới đặc biệt ấy không chỉ được thể hiện qua lời nói mà còn hóa thành những lời ca, tiếng hát đến từ những thầy giáo của trường.

Bên cạnh đó, buổi sinh hoạt sáng nay cũng không kém phần sôi động bởi các tiết mục trực ban đặc sắc đến từ hai tập thể lớp 10 Pháp và 10 Nhật. Tiết mục múa “Bánh trôi nước” được các em học sinh lớp 10 Nhật biểu diện với những động tác điêu luyện, uyển chuyển. Bên cạnh đó, lớp 10 Pháp lại đem đến không khí sôi động với tiết mục nhảy vô cùng đáng yêu.

Tiết mục múa "Bánh trôi nước" đến từ các em học sinh lớp 10 Nhật

Tiết mục nhảy vô cùng đáng yêu đến từ các em học sinh lớp 10 Pháp

Phụ nữ là những bông hoa tươi thắm, điểm tô khiến cho cuộc sống trở nên đầy màu sắc, vui vẻ và tràn ngập tình yêu thương. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, xin kính chúc toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nữ có một ngày 8-3 sắp đến vui khoẻ, trẻ đẹp và ý nghĩa!

Số lượt xem : 176

Các tin khác