Sau thực phẩm, giáo dục là nhu cầu số một của dân tộc ''

Ngày 20 tháng 08 năm 2018

Cập nhật lúc : 15:16 26/05/2018

NIỀM VUI HÂN HOAN TỪ LỄ TỔNG KẾT - PHÁT THƯỞNG HỌC SINH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2017 - 2018
Vào sáng ngày 24/5/2018 tại Hội trường trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, Lễ tổng kết - phát thưởng học sinh xuất sắc năm học 2017 - 2018 đã diễn ra hoàng tráng, đầy ý nghĩa.

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học đồng thời tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân học sinh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018, trường THPT Chuyên Quốc Học tổ chức buổi lễ Tổng kết và Phát thưởng cho những học sinh xuất sắc nhất của trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đến từ Câu lac bộ Âm nhạc. Những màn biểu diễn thể hiện khát vọng tuổi trẻ, tình bạn trong trẻo, tình thầy cô thiết tha, đáng trân trọng.

Đến dự lễ tổng kết và phát thưởng của Trường Quốc Học Huế có: Tiến Sĩ Phạm Văn Hùng-Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở GD-ĐT TT Huế, Ông Nguyễn Văn Mễ, Nguyên Chủ Tịch UBND TT Huế, Ủy viên TW Hội Khuyến Học VN, Chủ tịch Hội Khuyến Học Tỉnh TT Huế. Đồng thời còn có sự hiện diện của các Cựu CB-GV-NV nhiều thế hệ; Đại diện các cơ quan, đơn vị, cá nhân có tặng thưởng và tặng học bổng cho học sinh; Ông Lê Quang Toàn Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường năm học 2017-2018 cùng các vị trong thường trực hội CMHS nhà trường; Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung Ương và địa phương,v.v... Thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt những thành tích xuất sắc của năm học 2017-2018. Thật tự hào với những thành tích mà trường THPT Chuyên Quốc học đã gặt hái được trong phạm vi nhà trường, tỉnh và cấp quốc gia, từ các kì thì HSG đến những cuộc thi Nghiên cứu khóa học kĩ thuật. Điều đáng hoan nghênh và tự hào là những mạnh thường quân, cựu học sinh, cơ quan - tổ chức đã chung tay hỗ trợ vầ tài chính để tạo điều kiện, động viên những học sinh đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện, có thể kể đến: Th.S Huỳnh Văn Thọ, cựu học sinh Quốc Học 1963-1966 , PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, cựu học sinh Quốc Học 1962-1965 , Ông Nguyễn Hoàng Trân, cựu học sinh Quốc Học 1964-1971; Ngân hàng phát triển khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Trị ; Ngân hàng TM Đại chúng – chi nhánh Huế; Ban liên lạc CHS Quốc Học tại Hà Nội ; Công ty TNHH Phát Đạt – Bé Tư; Ngân hàng TMCP Ngoại thương – chi nhánh Huế; Ông Võ Văn Tuấn nguyên Trưởng ban Đại diện CMHS ; công ty TNHH Tân Sanh Trang ; Bảo hiểm Bảo Việt; v.v... Đáng trân trọng là phần trao học bổng dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của các cá nhân, tổ chức: Ông bà Nguyễn Văn Dũng, Võ đường Nghĩa Dũng Karaté, Công ty TNHH Tin học & Môi trường Ánh Dương, Công ty du học DDC Education, Đại học Duy Tân, ông Trương Thành Thông, cựu học sinh Quốc Học lớp 12D niên khóa 1990-1993, Gia tộc họ Đặng (Học bổng Đặng Huy Trứ), Hội cha mẹ học sinh trường, Học bổng Lee & Chang.

Chương trình được tổ chức thành các hạng mục dựa theo những dạng thức thi (học sinh giỏi quốc gia, học sinnh giỏi Duyên Hải Bắc bộ, Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp quốc gia, hcoj sinh có điểm tổng kết trên 9,0, v.v...). Có thể cùng tận hưởng niềm tự hào, hân hoan với những cái tên như: em Nguyễn Vũ Phương Thảo lớp 12 Sinh (Giải Nhì HSG Quốc Gia môn Sinh Học năm 2018; giải nhất HSG Tỉnh môn Sinh Học năm 2017; thành viên Đội dự tuyển Olympic Sinh Học Quốc Tế năm 2018; HSG có điểm tổng kết 9,2); em Đoàn Phú Đức lớp 12 Tin (Giải Nhì HSG Quốc Gia môn Tin Học năm 2018; giải nhất HSG Tỉnh môn Tin Học năm 2017; thành viên Đội dự tuyển Olympic Tin Học Quốc Tế năm 2018; HSG có điểm tổng kết 9), em Lê Quang Minh lớp 10 Lý 2 (Giải nhì NCKH cấp Quốc gia, giải Nhất NCKH cấp Tỉnh năm 2018; giải nhất hội thi sáng tạo thanh thiếu niên và Nhi đồng Tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI) v.v...

Thầy và trò trường THPT chuyên Quốc Học Huế đang ngày càng nỗ lực để gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

1. Nguyễn Vũ Phương Thảo

12 Sinh

Giải Nhì HSG Quốc Gia môn Sinh Học năm 2018; giải nhất HSG Tỉnh môn Sinh Học năm 2017; thành viên Đội dự tuyển Olympic Sinh Học Quốc Tế năm 2018; HSG có điểm tổng kết 9,2.