Học mà không bao giờ cảm thấy đủ, là sự khôn ngoan. Dạy mà không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, đó là tình yêu thương "

Ngày 24 tháng 09 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 15:56 25/04/2018  

NGÀY HỘI TẤM LÒNG VÀNG - CHƯƠNG TRÌNH QUYÊN GÓP Ý NGHĨA CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC
Vào giờ chào cờ sáng ngày 23/4/2018, Hội chữ thập đỏ trường THPT Chuyên Quốc học đã tổ chức Ngày hội Tấm lòng vàng, nhằm quyên góp ủng hộ học sinh nghèo trường tiểu học, THCS Lộc Bình, huyện Phú Lộc.

Toàn thể GV và học sinh trường Quốc Học đã hưởng ứng nhiệt tình chương trình đầy ý nghĩa này. 

Cũng trong khuôn khổ các giờ chào cờ tuần học 36, 37, trường THPT Quốc Học đã tập trung hướng đến tưởng nhớ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/ 30-4-2018) và 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886/ 1-5-2018); tuyên bố khen thưởng cho cho các em học sinh đạt thành tích trong Kỳ thi Olympic Duyên hải các tỉnh Bắc Trung Bộ 2018.

Đã từ lâu rồi chúng ta và thuộc lòng 2 câu ca: “Dù ai đi ngược về xuôi – Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”. Vậy tại sao ngày giỗ tổ được chọn vào ngày 10/3? Nguồn gốc ngày giỗ tổ từ đâu mà có? Hàng năm nhân dân cả nước vẫn tưởng nhớ và kỉ niệm ngày này, ngày giỗ tổ có ý nghĩa gì? Các lớp trực ban đã nỗ lực mang đến những bài tham luận, trò chơi thú vị về ý nghĩa Ngày giỗ Tổ cũng như kiến thức lịch sử về Ngày Giải phóng dân tộc, Quốc tế Lao động. Từ đây, học sinh đã bày tỏ lí tưởng và nhiệm vụ của mỗi người trẻ trong sự nghiệp chung của đất nước. Tất cả thể hiện quyết tâm của các bạn em: học thành tài ngày mai lập nghiệp. Và cứ thế hai từ “cố lên” trở thành động lực mạnh mẽ của mỗi người trên hành trình của con đường học tập. 

Một sự kiện đáng tự hào của trường THPT Chuyên Quốc Học Huế trong tháng tư là thành công ở Kỳ thi Olympic Duyên hải các tỉnh Bắc Trung Bộ 2018: 30 học sinh tham gia đều đạt giải, trong đó có 8 huy chương vàng và 9 huy chương bạc. Đặc biệt môn Vật lý ghi dấu ấn với 3 huy chương vàng của 3 học sinh. Đây là một thành tích đáng tự hào, vinh danh của trường THPT Chuyên Quốc Học.

Số lượt xem : 218

Các tin khác