Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân "

Ngày 27 tháng 09 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 22:39 13/07/2020  

LỄ TỔNG KẾT VÀ PHÁT THƯỞNG NĂM HỌC 2019 – 2020
Vào sáng ngày 11/7/2020, Lễ tổng kết - phát thưởng học sinh xuất sắc năm học 2019 - 2020 đã diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi sau một năm học đầy dấu ấn tự hào của thầy và trò trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

         Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học đồng thời tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân học sinh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020, trường THPT Chuyên Quốc Học tổ chức buổi lễ Tổng kết và phát thưởng cho những học sinh tiêu biểu, xuất sắc của trường.

         Đến dự Lễ tổng kết và phát thưởng của trường THPT chuyên Quốc Học Huế có sự hiện diện của các đại diện đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh TTH; hội Khuyến học tỉnh; đại diện Ban liên lạc cựu học sinh Quốc Học toàn quốc; các cơ quan, tổ chức tham gia tài trợ chương trình; đại diện Hội cha mẹ học sinh năm học 2019 - 2020. Cùng với đó là sự có mặt của quý thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên học sinh của nhà trường.

         Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh 3 khối. Những màn biểu diễn thay lời tri ân của các thế hệ học sinh gửi đến quý thầy giáo cô giáo, là lời chia tay đầy lưu luyến của học sinh cuối cấp dành cho mái trường Quốc Học thân yêu.

         Tại buổi lễ tổng kết, thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Báo cáo, đánh giá những thành tích của nhà trường trong năm học 2019 - 2020.

 

Thầy Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ tổng kết năm học 2019 - 2020

         Trong năm học 2019 - 2020, nhà trường đã triển khai, tổ chức thành công, đạt hiệu quả cao trong các hoạt động giảng dạy (đặc biệt triển khai hoạt dộng dạy học online trong thời gian diễn ra dịch covid – 19), các phong trào văn hóa - văn nghệ của ngành GD&ĐT; tiến hành tốt các cuộc vận động xây dựng môi trường học đường xanh - sạch - sáng; tổ chức các buổi ngoại khóa giúp học sinh tìm hiểu về lịch sử dân tộc, luật An toàn giao thông, hoạt động Ngày chủ nhật xanh...

         Về công tác chuyên môn, tập thể giáo viên nhà trường đã tích cực thực hiện dạy học tích hợp các nội dung: học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ quyền biển đảo, kĩ năng ứng xử văn minh… trong các giờ dạy học môn: Giáo dục công dân, Địa lý, Lịch sử, Ngữ văn, buổi học ngoại khóa hằng tuần. Đẩy mạnh công tác dạy học theo hướng hiện đại, ứng dụng phần mềm dạy học phù hợp; hướng dẫn, hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa học kĩ thuật các cấp.

         Nhân dịp tổng kết năm học, thầy Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời tri ân đến lãnh đạo các ban ngành, quý thầy giáo cô giáo, quý vị phụ huynh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh vui chơi và học tập.

        Tiếp đến là chương trình Tuyên dương, khen thưởng các tập thể và học sinh tiêu biểu, đạt thành tích cao trong học tập. Năm học 2019 – 2020, thầy và trò trường THPT chuyên Quốc Học đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Cụ thể, kết quả chất lượng giáo dục và hoạt động văn hóa - văn nghệ của nhà trường năm học 2019 – 2020 như sau:

         - Tổng số học sinh toàn trường: 1244 học sinh. Trong đó hạnh kiểm: Tốt 1239 học sinh (99.6%), khá 4 học sinh (0.32%) không có học sinh hạnh kiểm trung bình, yếu.

         - Về học lực: 1124 học sinh giỏi (90.35%), 118 học sinh khá (9.49%).

         - Về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường đã tạo điều kiện hỗ trợ, bố trí thời gian bồi dưỡng phù hợp. Với sự chuẩn bị chu đáo đó, năm học vừa qua: Trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh trường Quốc Học đạt 268 giải, trong đó: 15 nhất, 60 nhì, 92 ba, 101 khuyến khích. Tại cuộc thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia trường Quốc Học đạt 52 giải, trong đó 3 nhất, 13 nhì, 18 ba, 8 khuyến khích. Có 08 em được Bộ GD&ĐT gọi tham dự đội tuyển vòng 2, kết quả em Hồ Việt Đức – học sinh lớp 12 Sinh vinh dự trở thành thành viên chính thức đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay.

         - Cuộc thi nghiên cứu KHKT tỉnh: có 9 đề tài đạt giải, bao gồm: 02 giải Nhất; 02 giải Nhì; 04 giải Ba; 01 giải Tư. Trong đó đề tài “Hệ thống cường hóa gỗ tự động ở cấp độ tế bào” của em Ngô Quốc Huy – 12 Lí 2 và em Nguyễn Tấn Tiến – 11 Lí 2 do thầy giáo Phan Tiến Anh hướng dẫn đã được chọn tham dự vòng thi KHKT cấp Quốc gia.

         - Về hoạt động văn hóa – văn nghệ, trường Quốc Học đạt nhiều giải thưởng và thành tích đáng tự hào. Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã tổ chức phát động, hưởng ứng các cuộc thi do Thành Đoàn, Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT phát động như viết thư quốc tế UPU (kết quả em Kiều Trinh lớp 10 chuyên Văn đạt giải khuyến khích cấp quốc gia, ở cấp tỉnh các em học sinh đạt được 1 nhất, 1 nhì, 2 ba và 1 khuyến khích). Đoàn thanh niên trường chú trọng phát triển trang fanpage Quốc Học, dọn dẹp rác thải tại khuôn viên trường để hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh, thăm nghĩa trang liệt sĩ thành phố…Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa lan tỏa cộng đồng vào thời gian dịch Covid – 19 diễn ra như sản xuất nước rửa tay, máy rửa tay và dành tặng sản phẩm cho các trường trên địa bàn thành phố. Các CLB bóng đá, bóng rổ, cầu lông của nhà trường đã hoạt động tích cực, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa trong năm học.

         Một số hình ảnh về buổi lễ tổng kết năm học 2019 - 2020:

Em Lê Công Minh Hiếu nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Các em học sinh xuất sắc đạt giải nhất trong kỳ thi HSG Quốc gia năm học 2019 - 2020

Các em học sinh xuất sắc đạt giải trong kỳ thi HSG Quốc gia năm học 2019 - 2020

Quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh chào cờ trong buổi lễ tổng kết năm học 2019 - 2020

         Trải qua một năm học đặc biệt, thầy và trò trường Quốc Học đã đạt được những thành tích đáng tự hào  trong học tập và các hoạt động văn hóa - thể thao. Hi vọng rằng với những thành tích cao trong năm học 2019 - 2020, thầy và trò trường Quốc Học sẽ ngày càng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để chinh phục những đỉnh cao tri thức mới trong tương lai.

Đưa tin: Phương Nhung

Ảnh: Học sinh         

Số lượt xem : 694

Các tin khác