Học sinh là điểm tựa là cảm hứng của thầy cô giáo''

Ngày 18 tháng 03 năm 2019

Cập nhật lúc : 00:15 01/02/2019

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018 - 2019
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước với các hoạt động chào đón Xuân Kỷ Hợi, sáng ngày 30/1/2019, Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học Huế tổ chức Sơ kết HKI và chương trình Xổ số vui Xuân.

Lễ sơ kết có sự tham gia của Ban giám hiệu, ban đại diện CMHS, tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường. Mở đầu chương trình là phần báo báo sơ kết học kì I, năm học 2018 - 2019 của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Phú Thọ về các hoạt động của nhà trường như học lực, nề nếp và hoạt động ngoài giờ lên lớp. Trong học kỳ vừa qua, nhà trường đã có nhiều sự thay đổi về việc tổ chức kiểm tra, vấn đề nề nếp cũng như tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ nhưng đại đa số các học sinh đều thực hiện tốt, tham gia tích cực.

Tiếp đến là phần trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và 3 em học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi thử THPT Quốc Gia.

Phần trao thưởng cho các tập thể thành tích xuất sắc trong học kỳ vừa qua

Trao thưởng cho ba em học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi thử THPT Quốc Gia vừa qua

Một trong những sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người trong thời gian gần đầy là chương trình “Nguyệt Quế Đỏ” – nơi tìm kiếm gương mặt đại diện cho trường tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do VTV tổ chức. Tại buổi sơ kết này, nhà trường đã trao giấy chứng nhận cho các em tham gia vào vòng bán kết và chung kết. Đây là sự khích lệ của nhà trường nhằm tạo ra sự đam mê cho các thế hệ tiếp theo cũng như lời cỗ vũ cho gương mặt xuất sắc đại diện cho nhà trường – em Phạm Thành Đạt học sinh lớp 11 Tin.

Trao giấy chứng nhận cho các em học sinh tham gia vào ba vòng bán kết chương trình Nguyệt Quế Đỏ

Bốn em học sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết chương trình Nguyệt Quế Đỏ

Phần Hội của chương trình đã diễn ra trong không khí tưng bừng, đầy sắc màu và vô cùng đa dạng với sự tham gia của các tiết mục đến từ CLB Âm nhạc và các em học sinh từ các lớp. Đặc biệt, với vở Kịch Táo quân của CLB Sân khấu điện ảnh đã đem lại một không khí mới lạ, vui tươi và nhộn nhịp của mùa xuân cho mái trường Quốc Học thân yêu.

Cuối buổi lễ là Chương trình Xổ số vui xuân - phần mà tất cả mọi người đều mong đợi nhất. Những giây phút thú vị, hồi hộp chờ đợi từng con số, dù kết quả như thế nào thì mọi người đều hòa chung vào không khí vui vẽ, rộn rã những tiếng cười.

Chương trình Xổ số vui xuân đầy thú vị và tiếng cười của thầy cô giáo và các em học sinh

Vậy là một năm cũ đã qua, chúc quý thầy cô giáo và các em học sinh có một năm mới gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và khỏe mạnh, chúc mọi người có một kì nghỉ lễ Tết Nguyên Đán vui vẻ bên người thân và gia đình.