Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên ''

Ngày 21 tháng 01 năm 2020

Cập nhật lúc : 15:56 12/01/2020

LỄ RƯỚC ĐUỐC “ SÁNG MÃI NGỌN LỬA THIÊNG”
Chiều tối ngày 09.01.2020, Trường THPT Chuyên Quốc Học - Huế đã phối hợp với Trường Đại học Y Dược - Huế tổ chức “Lễ rước đuốc” kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên với chủ đề "Sáng mãi ngọn lửa thiêng".

Buổi lễ được chia làm ba phần chính: Phần lễ ở Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, phần rước đuốc từ Trường Quốc Học sang Trường Đại học Y Dược, phần lễ & trao giải "Sao tháng giêng", "Sinh viên 3 tốt", "Sinh viên 5 tốt" và "Học sinh 3 tốt" tại Trường Đại học Y Dược - Huế.

Đến tham dự chương trình, Nhà trường đã vinh dự đón tiếp quý vị khách mời:

- Đồng chí Ngô Hà Trung - Trưởng Ban Thanh niên trường học Tỉnh Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

- Đồng chí Hồ Quốc Huy - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn Huế

- Giáo sư Nguyễn Vũ Quốc Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Huế

- Đồng chí Võ Văn Khoa - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  trường Đại học Y Dược - Huế

- Nguyễn Thị Nguyệt Minh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y dược - Huế

Về phía Nhà trường, có sự góp mặt của:

- Thầy Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Quốc Học

- Cô Hoàng Nữ Hảo Tâm - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Quốc Học

- Cô Dương Thị Quỳnh Châu - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường THPT Chuyên Quốc Học - Huế.

Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Quốc Học đã phát biểu ôn lại truyền thống học sinh sinh viên, đồng thời có những chia sẻ về trách nhiệm của thế hệ trẻ Quốc Học hôm nay. Từ đó, các bạn được hiểu thêm về nguồn gốc của Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam với sự hy sinh anh dũng của anh Trần Văn Ơn, thấy được những nỗ lực của ông cha, của thanh niên thời bấy giờ.

Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Quốc Học phát biểu tại buổi lễ

Xuyên suốt buổi lễ, các bạn học sinh - sinh viên của hai trường đã hòa mình trong không khí hào hùng, rực lửa của những năm kháng chiến qua những phần văn nghệ, hoạt cảnh do tập thể giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Quốc Học biểu diễn.

70 năm qua cùng với sự thay đổi của đất nước, lớp lớp học sinh sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế đã nỗ lực vươn lên, vượt qua chính mình, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển Tỉnh Thừa Thiên Huế thân yêu, bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Để tưởng nhớ anh Trần Văn Ơn, bạn Hồ Lê Minh Thư (Lớp 12 Văn trường THPT Chuyên Quốc Học Huế) đã đọc bức thư gửi đến anh.

Đại diện cho thế hệ hôm nay, tại buổi lễ những gương mặt học sinh tiêu biểu “Học sinh 3 Tốt” cấp trường đã được xướng tên:

1. Nguyễn Nhật Thủy Tiên – 11 Văn

2. Hồ Hữu Tường - 11 Hóa 1

3. Lê Nữ Uyên Phương – 12 Anh 1

4. Mai Thanh Hằng – 12 Toán 2

5. Trương Hoàng Đông Uyên – 12 Hóa 1

Học sinh nhận giải thưởng "Học sinh 3 tốt"

Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Quốc Học thắp và trao đuốc thiêng cho thế hệ học sinh ưu tú

Đoàn rước đuốc gồm những học sinh, sinh viên ưu tú

Những ngọn đuốc đã được thắp sáng rực trên đài của hai trường và trên tay những học sinh, sinh viên ưu tú. Ngọn đuốc ấy cũng là lời nhắc về những trách nhiệm, những cống hiến của học sinh, sinh viên muôn thế hệ trong công cuộc phát triển Tổ quốc nước nhà. Hi vọng, Lễ rước đuốc sẽ truyền lửa, thắp sáng những ước mơ, hoài bão dựng xây đất nước, niềm tự hào về truyền thống cách mạng trong lòng các bạn học sinh trường THPT chuyên Quốc Học.

Tổng hợp tin tức, ảnh: Kim Ánh