Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình''

Ngày 06 tháng 06 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:59 15/05/2019  

Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2019
Sáng ngày 13/5/2019, Trường THPT Chuyên Quốc Học đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2019. Chủ tịch Hồ Chí Minh – người cha già của dân tộc luôn sống mãi trong trái tim mỗi con người Việt Nam với sự biết ơn và thành kính. Với niềm kính yêu và lòng biết ơn vô hạn đó, buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng ngập tràn tình cảm của giáo viên và học sinh nhà trường.

         Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5, toàn dân ta cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn.

         Tuy Bác đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm dành cho người. Bác Hồ vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi. Vì vậy, vẫn như có Bác Hồ, hằng năm tới dịp tháng 5 là toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam, và cả bạn bè năm châu vẫn nô nức tổ chức kỷ niệm Ngày sinh của Bác. Ôn lại những bài học quý giá, những việc làm trong sáng của Bác là dịp để chúng ta soi chung tấm gương lớn, gương mẫu; học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.

         Trong buổi lễ long trọng này, các em học sinh đã được nghe những câu chuyện nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa về các đức tính quý báu của Bác qua bài tham luận của em Nguyễn Nhật Thủy Tiên – học sinh lớp 10 Chuyên Văn. Bên cạnh đó là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ cô giáo Hoàng Thị Vân Quỳnh và tập thể các em học sinh lớp 12.

         Bài tham luận về các đức tính và bài học quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh của em Nguyễn Nhật Thủy Tiên – học sinh lớp 10 Chuyên Văn

Tiết mục đồng ca của các em học sinh lớp 12 Anh 2 và 12 Pháp 

Tiết mục đơn ca của cô giáo Hoàng Thị Vân Quỳnh với những cảm xúc dạt dào đi vào lòng người

         Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế quyết tâm phấn đấu, đạt thành tích cao trong việc học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện dạy tốt, học tốt và hoàn thành thật tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh.

Số lượt xem : 353

Các tin khác