Nghề được tôn vinh thì hãy nâng niu và làm giàu những gì mình đang có ''

Ngày 22 tháng 09 năm 2020

Cập nhật lúc : 17:59 05/09/2020

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021
Sáng ngày 05/9/2020, hòa chung niềm vui ngày tựu trường của hàng triệu học sinh trên cả nước, thầy và trò trường THPT Chuyên Quốc Học Huế long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, ý nghĩa, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của:

- Ông Phan Công Tuyên - Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.

- Ông Võ Văn Tài - Phó trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

- Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo và học sinh ba khối.

Mở đầu buổi lễ khai giảng, cô giáo Võ Thị Thu Ân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp năm học mới.

Cô giáo Võ Thị Thu Ân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tại buổi lễ khai giảng, thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc và đánh hồi trống chào mừng năm học mới. Trong diễn văn khai mạc năm học mới, thầy giáo Nguyễn Phú Thọ gửi lời chào đón nồng nhiệt nhất đến 415 em học sinh khối 10 đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh lớp 10 để bước vào ngôi trường danh giá Quốc Học. Năm học 2019-2020, trường THPT Quốc Học Huế đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Cụ thể, kết quả chất lượng giáo dục như sau:

- Tổng số học sinh toàn trường: 1244 học sinh. Trong đó hạnh kiểm: Tốt 1239 học sinh (99.6%), khá 4 học sinh (0.32%) không có học sinh hạnh kiểm trung bình, yếu.

- Về học lực: 1124 học sinh giỏi (90.35%), 118 học sinh khá (9.49%), không có học sinh học lực trung bình, yếu.

Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc năm học mới

Đặc biệt, em Hồ Việt Đức – học sinh lớp 12 Sinh đã đạt huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế tại Nhật Bản.

Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho em Hồ Việt Đức - 12 Sinh đạt huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế (nguồn ảnh: UBND Thừa Thiên Huế)

Trước thềm năm học mới, thay mặt thầy và trò trường THPT Quốc Học Huế, thầy giáo Nguyễn Phú Thọ đã khẳng định quyết tâm thi đua dạy tốt - học tốt và đặt ra những mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng như sau:

- Tổ chức vừa phòng dịch vừa dạy học tốt, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

- Nâng cao chất lượng dạy học: tăng số lượng các giải trong các kì thi Quốc gia, Quốc tế; phấn đấu có học sinh tham dự đội tuyển Olympic Quốc tế; tăng tỉ lệ học sinh giỏi; đẩy mạnh, phát triển khả năng tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo trong các cuộc thi Khoa học kĩ thuật.

- Rèn luyện cho học sinh kĩ năng sử dụng ngôn ngữ, tranh biện, hoạt động ngoại khóa; rèn luyện nhân cách, lối sống con người xứ Huế trong thời đại 4.0: hiếu học, năng động, sáng tạo, có năng lực hội nhập quốc tế tốt.

- Tăng cường hợp tác quốc tế, trong đó chú trọng thực hiện các hoạt động giao lưu, hợp tác với trường Henri IV - Pháp, mở ra cơ hội dạy học các môn KHTN bằng tiếng Pháp cho giáo viên và học sinh.

- Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục thông qua các ban ngành, tổ chức xã hội, hội cha mẹ học sinh, hội cựu học sinh… Tiếp tục thực hiện phong trào “Chủ nhật xanh” do Chủ tich UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát động nhằm xây dựng thành phố Huế xanh - sạch - sáng.

Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh hồi trống khai giảng năm học mới

Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ tuyên bố khai giảng năm học mới 2020 – 2021 với lòng tự hào về truyền thống nhà trường, lòng trân trọng thế hệ đi trước, cùng sự quyết tâm trong năm học mới sẽ đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong mọi mặt hoạt động giáo dục để nâng Tâm hồn huế - Khát vọng Huế - Giấc mơ Huế vươn ra đấu trường Quốc tế, tiếp tục phát huy, khẳng định vị thế của ngôi trường Quốc Học Huế giàu truyền thống hiếu học, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục tỉnh nhà Thừa Thiên Huế.

Tiếng trống trường vang lên từng hồi trong cái nắng mùa thu trong trẻo, dịu dàng của ngày tựu trường khiến bao thế hệ học sinh Quốc Học bồi hồi, nôn nao, ấp ủ bao quyết tâm cho một năm học thành công rực rỡ.

Thầy giáo Võ Văn Nguyện - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Khung cảnh buổi lễ khai giảng

Học sinh được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang phòng dịch

Khung cảnh buổi lễ khai giảng

Học sinh được giãn cách an toàn

Tuy được tổ chức rất ngắn gọn trong mùa dịch bệnh, nhưng buổi lễ khai giảng của thầy và trò trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã diễn ra trong không khí long trọng, vui tươi, phấn khởi của ngày đầu tiên tựu trường. Để chuẩn bị tốt nhất cho lễ khai giảng đồng thời đảm bảo an toàn phòng dịch, Ban Giám hiệu nhà trường đã sớm thực hiện công tác kiểm tra thân nhiệt, bố trí vị trí ngồi giãn cách giữa các khối lớp. Với tâm thế chủ động vừa dạy học vừa ứng phó tốt với dịch bệnh, hi vọng thầy và trò trường THPT Quốc Học Huế sẽ tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, đạt nhiều thành tích cao trong các kì thi HSG cấp tỉnh, Quốc gia, Quốc tế.

Đưa tin: Kim Ánh

Ảnh: CLB Nhiếp ảnh, Hồ Huy.