Không có cuốn sách nào hay đối với người dốt, không có tác phẩm nào dỡ đối với người khôn "

Ngày 16 tháng 09 năm 2019

Cập nhật lúc : 23:34 05/09/2019

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020
Sáng ngày 05/9/2019, trong không khí chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hòa chung niềm vui ngày tựu trường của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự và chúc mừng các thầy cô giáo, học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của: ông Nguyễn Văn Mễ - Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; thầy giáo Nguyễn Phước Bửu Tuấn - Nguyên Hiệu trưởng; ông Nguyễn Xuân Hoa - Trưởng ban liên lạc Hội cựu học sinh Quốc Học toàn quốc; ông Huỳnh Minh Khang – Hội trưởng Hội phụ huynh; cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Tại buổi lễ khai giảng, thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc và đánh hồi trống chào mừng năm học mới.

Trong diễn văn khai mạc năm học mới, thầy giáo Nguyễn Phú Thọ thay mặt thầy và trò trường THPT Quốc Học khẳng định quyết tâm thi đua dạy tốt - học tốt, dành nhiều thành tích trong các kì thi Quốc gia, Quốc tế; phấn đấu có học sinh tham dự đội tuyển Olympic Quốc tế; đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong mọi hoạt động để nâng Tâm hồn huế - Khát vọng Huế - Giấc mơ Huế vươn ra đấu trường Quốc tế; tiếp tục phát huy, khẳng định vị thế của ngôi trường Quốc Học giàu truyền thống hiếu học, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục tỉnh nhà Thừa Thiên Huế.

Cô giáo Võ Thị Thu Ân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp năm học mới.

Đến dự lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Chuyên Quốc Huế và trao tặng 20 phần quà là 20 bộ áo dài cho các nữ sinh của trường thuộc diện khó khăn, vươn lên trong học tập.

Nhà trường đã khen thưởng cho 02 học sinh đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019:em Nguyễn Nhật Thanh Châu - thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất tỉnh; em Nguyễn Minh Quân – thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất tỉnh. Điều đặc biệt, cả hai em đều là học sinh của lớp 12 Hóa 1.

Đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tặng hoa chúc mừng hai em học sinh đạt điểm cao

Để khuyến khích, động viên kịp thời các em học sinh lớp 10 mới nhập học, nhà trường đã khen thưởng 11 học sinh đạt điểm môn chuyên cao nhất trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trường Quốc Học năm học 2019 – 2020.

Buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng với các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các em học sinh đến từ CLB Âm nhạc, lớp 12 Nhật, 11 Văn.

Sau buổi lễ khai giảng là phần “Hội thi nhảy sạp” của học sinh khối 10. Hi vọng năm học 2019 – 2020 sẽ là một năm thành công của thầy và trò trường THPT chuyên Quốc Học, tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, đạt nhiều thành tích cao trong các kì thi HSG tỉnh, Quốc gia, Quốc tế.

Kim Ánh