Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "

Ngày 20 tháng 05 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 20:51 06/09/2018  

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019 TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ
Sáng ngày 05/9/2018, hòa chung không khí rộn ràng tràn ngập niềm vui ngày tựu trường của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 - 2019.

Tới dự buổi lễ có Đại diện Ủy ban Nhân dân Tỉnh và Thành phố; Ban Giám hiệu cùng giáo viên trong trường; đại diện Hội cha mẹ học sinh, các đối tác, các nhà tài trợ, thông tấn báo chí và toàn thể các em học sinh của Trường THPT Chuyên Quốc Học.

Khai mạc buổi lễ, Cô Võ Thị Thu Ân – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng Trường THPT Quốc Học tự hào về những thành tích Trường THPT đã đạt được. Là trường chuyên có tiếng trong cả nước, đến nay, học sinh của Trường đạt đượcnhiều huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế của cả nước; đào tạo nhiều thế hệ học sinh tài năng, trong đó có em Lê Viết Quốc - người Việt Nam đầu tiên được Google trao giải thưởng danh giá Lập trình viên xuất sắc dưới 32 tuổi; kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học ngay từ cấp THPT,...

Theo thầy Nguyễn Phú Thọ, trong xu thế quốc tế hóa, để hội nhập Nhà trường cần chú trọng hơn nữa tới ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh; ngoài các môn chuyên cần quan tâm tới việc trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho học sinh để học sinh vững bước lập thân, lập nghiệp. 

Cũng tại lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, nhà trường đã hân hạnh nhận được sự ủng hộ vật chất, tinh thần của hậu duệ nhà giáo Lê Xuân Lan.

Nhà trường tổ chức khen thưởng cho các thủ khoa môn chuyên trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

 

Số lượt xem : 413

Các tin khác