Người thầy giáo trung bình thích giải thích, những thầy giáo giỏi, thầy giáo năng khiếu tiết lộ những giản đơn "

Ngày 11 tháng 04 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 21:35 28/03/2021  

KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021)VÀ 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG QUÊ HƯƠNG THỪA THIÊN HUẾ (26/3/1975 - 26/3/2021)
Hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 46 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế, thầy và trò trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề Khát vọng thanh niên.

          Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh. Theo đó, những thế hệ thanh niên kế tiếp nhau đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội đã liên tiếp lập nên những chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc.
          Cũng vào ngày 26/3/1975, lá cờ cách mạng tung bay trên đỉnh cột cờ Phu Văn Lâu (Huế), đánh dấu mốc lịch sử Thừa Thiên - Huế hoàn toàn giải phóng. 46 năm qua, Thừa Thiên - Huế đã đạt nhiều thành tựu có ý nghĩa quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, nền kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân vùng sâu, vùng xa được nâng lên rõ rệt.
          Để tỏ lòng biết ơn Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,, đồng thời giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào dân tộc của đoàn viên học sinh, trường THPT chuyên Quốc Học đã tổ chức lễ “Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 46 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế”. Buổi chào cờ kỉ niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm, cảm động cùng với phần trực ban vô cùng ý nghĩa và đầy ngọn lửa nhiệt huyết đến từ lớp 12 Hóa 1, bài dân vũ sôi động đến từ lớp 10 Lý 2 và những dòng chia sẻ rất cảm động đến từ CLB sách.
          Nhằm hưởng ứng ngày lễ lớn, thầy và trò trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã không ngừng nỗ lực, cải thiện phương pháp dạy và học, rèn luyện để đạt được những thành tích xuất sắc nhất. Đặc biệt, với những hoạt động tiêu biểu đầy ý nghĩa như ngày Chủ nhật Xanh, cuộc thi dân vũ “KHÁT VỌNG THANH NIÊN” dành cho các học sinh khối 10,... đã thể hiện tinh thần thanh niên, sức trẻ đầy nhiệt huyết, hoài bão và khát vọng cống hiến của đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên Quốc Học Huế.

Số lượt xem : 46

Các tin khác