Dạy tức là học hai lần''

Ngày 25 tháng 05 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 22:14 03/03/2017  

KÌ THI OLYMPIC TIN HỌC CHỌN HỌC SINH ĐI DU HỌC NGA NĂM 2017
Theo kế hoạch của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, ngày 03/3/2017, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học 2017 do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức để tuyển chọn học sinh đi du học theo học bổng toàn phần của Chính phủ Liên bang Nga.

          Kỳ thi Olympic này do Liên minh các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của CHLB Nga và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức từ năm 2012 đến nay nhằm chọn lựa học sinh đi du học tại CHLB Nga. Năm 2017, chính phủ CHLB Nga sẽ dành 170 suất học bổng toàn phần tại các trường đại học của LB Nga cho học sinh Việt Nam đạt giải tại kỳ thi này, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế có 10 suất. Đây là kỳ thi đòi hỏi cao do các giảng viên thuộc các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của CHLB Nga đến dự và trực tiếp soạn đề, dịch đề thi ra tiếng Việt; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế và giáo viên trường THPT chuyên Quốc Học Huế tham gia hội đồng coi thi.


Lễ khai mạc Kì thi Olympic Tin học chọn học sinh du học Nga năm 2017 


          Vào ngày 03/3/2017, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học 2017 do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức để tuyển chọn học sinh đi du học theo học bổng toàn phần của Chính phủ Liên bang Nga. Tham gia kì thi này có gần 250 học sinh của trường THPT chuyên Quốc Học - Huế, Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiếm - Quảng Nam và học sinh các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế tham dự. Kết quả kì thi sẽ được thông báo đến các em học sinh ngay khi Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga hoàn tất việc chấm bài và tuyển chọn thí sinh.


 
 
 
 
 
 
 

Số lượt xem : 1486

Các tin khác