Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình''

Ngày 27 tháng 04 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 23:09 06/02/2017  

KẾT QUẢ KÌ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM 2017
Chiều 24/1/2017, Bộ GD-ĐT đã công bố kết quả Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2017. Đoàn học sinh giỏi trường THPT Chuyên Quốc Học đã gặt hái mùa vàng với 52 giải, trong đó có 3 giải Nhất. Đây cũng là năm được đánh giá cao về chất lượng khi thành tích trong kì thi học sinh giỏi quốc gia có sự gia tăng vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng giải.

          Theo kết quả chính thức từ Bộ giáo dục & Đào tạo, năm nay, trường THPT Chuyên Quốc Học đạt được 52 giải trong Kì thi học sinh giỏi quốc gia, tăng 9 giải so với năm 2016. Trong số các đội tham dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017, Anh văn, Sinh học và Vật lí là những đội tuyển để lại dấu ấn sâu đậm khi đều có học sinh đạt giải Nhất và tỉ lệ học sinh đạt giải rất cao. Các đội tuyển Hóa, Tin vẫn giữ vững thành tích truyền thống khi đều có học sinh được lọt vào vòng 2. Các đội tuyển còn lại cũng thành côn khi số lượng và chất lượng giải có nhiều biến chuyển tích cực so với năm học trước.

 

          Để có được kết quả này, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyển chọn và bồi dưỡng rất cụ thể. Bên cạnh đó, lựa chọn những giáo viên có tâm huyết, có chuyên môn và có năng lực, kinh nghiệm để dẫn dắt, hướng dẫn đội tuyển. Trên cơ sở đó, định hướng và tạo mọi điều kiện từng học sinh để phát huy thế mạnh của mình.

          Với kết quả này, sẽ có trên 07 học sinh của Trường THPT chuyên Quốc Học tiếp tục được chọn vào vòng 2 để chọn đội tuyển quốc gia thi quốc tế. Tin rằng với truyền thống của vùng quê hiếu học, với sự quyết tâm cao sẽ có thêm nhiều niềm vui mới cho giáo dục Thừa Thiên Huế nói chung và Quốc Học nói riêng trong năm 2017.

DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIẢI TRONG KÌ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA 2017

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 1753

Các tin khác