Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên ''

Ngày 26 tháng 11 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 08:32 28/10/2020  

HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 124 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG QUỐC HỌC HUẾ
Chiều ngày 23 và 24 tháng 10 năm 2020, Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học đã tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng kỉ niệm 124 năm ngày thành lập trường.

          Quốc Học - ngôi trường cổ kính tọa lạc bên dòng sông Hương - đã đi qua 124 mùa hoa, thắp lên bao ngọn lửa và nhiệt huyết cho các thế hệ học sinh trong suốt quãng thời gian xây dựng và phát triển của mình. Với bề dày lịch sử như vậy, giờ đây, trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã trở thành ngôi trường nổi tiếng với bề dạy truyền thống đấu tranh cách mạng, dạy tốt học tốt, đoàn kết giữa các đồng môn. Phương châm giáo dục từ bao đời nay của Quốc Học chính là: "Hiền tài là nguyên khí quốc gia" - câu nói nổi tiếng của Thân Nhân Trung - được khắc chữ vàng ngay chính giữa sân trường. Để kỉ niệm cột mốc quan trọng 124 năm thành lập, Đoàn trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng ngày thành lập trường. Cuộc thi diễn ra vào chiều ngày 23 và 24 tháng 10 với sự góp mặt của tập thể học sinh toàn trường. Đoàn trường nhiệt liệt ghi nhận và biểu dương những tiết mục được chuẩn bị, đầu tư kĩ càng cũng như vô cùng công phu đến từ các lớp và các câu lạc bộ. Những tiết mục văn nghệ đều hướng đến chủ đề mái trường, thầy cô và bạn bè. Cuộc thi không chỉ là sân chơi giải trí của học sinh mà còn giúp các em tìm hiểu về truyền thống của trường, học hỏi nhiều hơn về giá trị thẩm mĩ của dân tộc và có được những kĩ năng cần thiết trong học đường cũng như trong đời sống.     


   

         Quốc Học không chỉ là nơi ta dành trọn 3 năm để học tập, đó còn là nơi ta lưu dấu ấn thanh xuân, lưu những mảnh kỉ ức tươi đẹp khó phai, và ngày qua ngày, chúng trở thành tình yêu, tình thương với Quốc Học yêu dấu. Chúc cho "nàng thơ" Quốc Học của tuổi 124 luôn xinh đẹp, luôn rực rỡ, chúc ngôi trường hồng bên sông Hương tiếp tục phát huy những trang sử đầy tự hào, thắp sáng truyền thống hiếu học được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Quốc Học mãi là dấu ấn trong tim chúng ta, là nơi để chúng ta trở về.

 "Trăm năm mới có một ngày

Nghìn năm Quốc Học, nghĩa dày, tình sâu."

Số lượt xem : 67

Các tin khác