Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''

Ngày 27 tháng 04 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 22:42 08/01/2017  

HỘI THI KHI TÔI 18 "THANH NIÊN VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU"
Sáng ngày 8/1/2017, Trường THPT chuyên Quốc Học đã phối hợp với Sở tài nguyên & Môi trường tổ chức Hội thi Khi tôi 18 với chủ đề "Thanh niên với biến đổi khí hậu". Tham dự chương trình có các đồng chí là lãnh đạo Sở tài nguyên & Môi trường, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh Khối 10.

          Chương trình ngoại khóa được tổ chức dưới hình thức thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu với 4 đội chơi là liên quân của các lớp khối 10. Cuộc thi gồm 3 phần chính: thi tài năng, mỗi đội sẽ chuẩn bị 01 tiết mục sân khấu háo ề chủ đề biến đổi khi hậu; các ý tưởng sáng tạo về chống biến đổi khí hậu; thi Tìm hiểu về nguyên nhân, biểu hiện và hậu quả của biến đổi khí hậu với toàn cầu và với Việt Nam; thi hùng biện với chủ đề “Giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu”.

 
Không khí sôi động của Hội thi
  
 
        Chương trình đã tạo ra sân chơi bổ ích giúp các bạn học sinh nâng cao nhận thức để từ đó có những hành động giảm thiểu tác động tiêu cực và thích ứng hiệu quả với sự biến đổi khí hậu, đồng thời là cơ hội để các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng xử lý công việc thực tế, kỹ năng hoạt động nhóm, thể hiện sự năng động, sáng tạo của bản thân, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết giữa các khối, các lớp thông qua hoạt động văn nghệ, diễn kịch, tổ chức sự kiện… Thông qua cuộc thi, các em được bày tỏ những quan điểm của bản thân về các biện pháp nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phần thi tài năng

 

Phần thi tài năng của đội Chim cu lu

 

Phần thi Kiến thức

 
          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức cũng đã trao giải cùng với các phần quà lưu niệm cho các đội chơi, giải nhất cuộc thi thuộc về đội Mầm xanh và Chim gu lu.

Số lượt xem : 873

Các tin khác