Học vấn không có quê hương, người học phải có tổ quốc ''

Ngày 22 tháng 10 năm 2017

Cập nhật lúc : 21:24 05/12/2016

HỘI THẢO KHOA HỌC CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN DUYÊN HẢI - ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ LẦN THỨ IX
Trong 2 ngày 3 – 4/12, đoàn giáo viên trường THPT Chuyên Quốc Học do Thạc sĩ Nguyễn Phước Bửu Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo khoa học các trường THPT chuyên Duyên hải – Đồng bằng Bắc bộ lần thứ IX tại Hòa Bình.

Sau 9 năm thành lập, Hội các trường THPT chuyên Duyên hải – Đồng bằng Bắc bộ đã ngày càng lớn mạnh về số lượng cũng như có sự thay đổi tích cực về chất lượng hoạt động; ngày càng chuyên nghiệp về cách thức tổ chức, hoạt động và khẳng định vị thế trong ngành giáo dục của cả nước.

Các đoàn nhận cờ lưu niệm do BTC Hội thảo trao tặng

Tại hội thảo lần này, các đoàn đã tham gia hội thảo ở 2 nội dung. Thứ nhất là hội thảo của cán bộ quản lý các trường chuyên về một số vấn đề như: rút kinh nghiệm công tác tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi Duyên hải Bắc bộ năm 2016, đề ra kế hoạch, chương trình tổ chức thi năm 2017; giải đáp những kiến nghị, đề xuất của giáo viên các trường thành viên. Nội dung thứ hai của hội thảo là chuyên đề theo bộ môn: báo cáo các chuyên đề đạt giải; rút kinh nghiệm công tác tiết, chấm và khen thưởng các chuyên đề; đề xuất nội dung các báo cáo chuyên đề cần viết trong hội thảo năm 2017; thống nhất nội dung, cấu trúc đề thi năm 2017; trao đổi kinh nghiệm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và các tài liệu phục vụ việc bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi Quốc gia, Quốc tế…. Nhân dịp này, BTC đã trao giấy khen và khen thưởng 37 chuyên đề xuất sắc, gồm 12 giải nhất, 12 giải nhì, 13 giải ba. Trường THPT Chuyên Quốc Học có 1 giải nhất bộ môn Sinh học của cô giáo Hoàng Thị Hòa, 1 giải Ba môn Pháp của cô Hoàng Thị Hồng Lê và 1 giải Ba môn Văn của nhóm bộ môn Ngữ văn.

Cô Hoàng Thị Hòa (thứ 4 bên trái sang) nhận giả Nhất chuyên đề môn Sinh học

Cũng trong dịp này, Đoàn giáo viên trường THPT Chuyên Quốc Học đã kết hợp thăm Đền Hùng - Phú Thọ, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình và giao lưu cùng trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ.

Tham dự hội thảo lần này, ngoài việc giao lưu trao đổi để nâng cao năng lực chuyện môn, đây là cơ hội để nhà trường học hỏi kinh nghiệm nhằm tổ chức tốt hội thảo khoa học các trường THPT Chuyên Duyên hải - Đồng bằng Bắc bộ lần thứ X tại trường THPT Chuyên Quốc Học.