Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có mà nó phải là con đường dẫn lối cho tâm hồn người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện "

Ngày 27 tháng 09 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 16:52 12/01/2020  

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO TRƯỜNG THPT BÌNH ĐIỀN VÀ THPT A LƯỚI NHÂN DỊP TẾT CANH TÝ 2020
Trong hai ngày 11,12 tháng 1 năm 2020, Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học Huế phối hợp với Hội chữ thập đỏ của trường đã đến thăm và tặng quà trước thềm năm mới Canh Tý 2020 cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng A Đớt, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường THPT Bình Điền và THPT A Lưới.

    Chương trình thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường THPT Bình Điền và THPT A Lưới của trường THPT chuyên Quốc Học – Huế  năm 2020 do Hội Chữ thập đỏ của trường phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhằm giáo dục tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; thăm, động viên, giúp đỡ và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THPT Bình Điền, vùng cao huyện A Lưới; tạo mối giao lưu giữa các hội viên Chi hội cơ sở.

    Theo đó, Hội Chữ thập đỏ cùng với Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã vận động quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, cựu học sinh ở khắp các miền đất nước, phụ huynh học sinh, các mạnh thường quân, các em học sinh ủng hộ tiền và hiện vật như áo quần, sách vở, đồ dùng học tập, chăn màn… để hỗ trợ, tặng quà cho các em học sinh thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Bình Điền, THPT A Lưới.

    Tuy thời tiết lạnh, địa hình di chuyển khó khăn nhưng điều đó không ngăn được niềm hứng khởi, lòng nhiệt thành của đơn vị Đoàn trường và Hội Chữ thập đỏ đến với vùng đất A Lưới thực hiện một số hoạt động ý nghĩa trước thềm năm mới. Hội chữ thập đỏ trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã tặng 50 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Bình Điền, 25 xuất quà và tiền mặt, quần áo, sách vở, dụng cụ học tập cho học sinh trường THPT A Lưới.

Cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh THPT Bình Điền

 

 

Phần giao lưu giữa hai trường

Thầy giáo Lý Khánh Dương - Chủ tịch Công Đoàn trường Quốc Học và cô Dương Thị Quỳnh Châu - Bí thư Đoàn trường Quốc Học trao quà cho học sinh

    Những món quà trước ngày cận tết là thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của Hội chữ thập đỏ trường THPT Chuyên Quốc Học Huế và các nhà hảo tâm gửi gửi đến học sinh nghèo vùng cao, mong muốn các em sẽ được đón một cái tết ấm áp, đầy đủ hơn. Những chiếc áo, chiếc chăn ấm do các em học sinh trường THPT Quốc Học quyên góp đã kịp thời đến với học sinh khó khăn đúng vào dịp thời tiết chuyển mùa rét khiến cho mọi người càng cảm nhận được rõ hơn hơi ấm từ tấm lòng thiện nguyện  mang lại.

Cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh THPT A Lưới

   

 

 

 

    Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, trường THPT Quốc Học Huế cũng đã đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng A Đớt.

    Đây quả thực là một việc làm tuy bình dị nhưng chan chứa yêu thương, đầy nghĩa tình của học sinh, giáo viên Quốc Học. Hành trình quyên góp để chuẩn bị cho hoạt động này đã có một kết thúc trọn vẹn khi chúng ta nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt các em học sinh. Thiết nghĩ rằng mùa xuân này đã ấm hơn nhiều từ những việc làm ý nghĩa này…

    Chia tay với bà con và các em học sinh huyện A Lưới, cả đoàn ai cũng cảm thấy niềm vui dâng tràn khi một mùa xuân mới đang đến gần, một mùa xuân mà giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đã chung tay chia sẻ để các em học sinh nghèo vùng cao được đón Tết trong tình yêu thương của cộng đồng.

Tin: Kim Ánh

Số lượt xem : 176

Các tin khác