Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 20 tháng 05 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 20:47 28/01/2019  

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC – HUẾ THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC ĐƠN VỊ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN A LƯỚI NHÂN DỊP TẾT KỈ HỢI 2019
Trong hai ngày 26,27 tháng 1 năm 2019, Hội chữ thập đỏ trường THPT Chuyên Quốc Học Huế phối hợp với Đoàn trường đã đến thăm và tặng quà trước thềm năm mới Kỉ Hợi 2019 cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng A Đớt, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường THPT Hương Lâm và THPT A Lưới.

Chương trình thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn huyện A Lưới của trường THPT chuyên Quốc Học – Huế  năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ của trường phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức với mục tiêu thăm, động viên, giúp đỡ và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng cao huyện A Lưới.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ cùng với Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã vận động các em học sinh, quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, cựu học sinh ở khắp các miền đất nước, phụ huynh học sinh, các mạnh thường quân… ủng hộ tiền và hiện vật như áo quần, sách vở, đồ dùng học tập, chăn màn… để hỗ trợ, tặng quà cho các em học sinh thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Hương Lâm, THPT A Lưới.

 Tuy thời tiết lạnh, khá khắc nghiệt và địa hình di chuyển hiểm trở nhưng điều đó không ngăn được niềm hứng khởi, lòng nhiệt thành của đơn vị Đoàn trường và Hội Chữ thập đỏ đến với vùng đất A Lưới thực hiện một số hoạt động ý nghĩa trước thềm năm mới. Hội chữ thập đỏ trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã tặng 50 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Hương Lâm, 25 xuất quà cho học sinh trường THPT A Lưới.

Cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm - Phó Hiệu trưởng trao những suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Hương Lâm, THPT A Lưới

Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu hỏi thăm, động viên và chúc Tết các em học sinh trường THPT Hương Lâm, THPT A Lưới

Những món quà tết trước ngày cận tết là thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của Hội chữ thập đỏ trường THPT Chuyên Quốc Học Huế và các nhà hảo tâm gửi đến học sinh nghèo vùng cao, mong muốn các em sẽ được đón một cái tết ấm áp, đầy đủ hơn. Những chiếc áo, chiếc chăn ấm do các em học sinh trường THPT Quốc Học quyên góp đã kịp thời đến với học sinh khó khăn đúng vào dịp thời tiết chuyển mùa rét khiến cho mọi người càng cảm nhận được rõ hơn hơi ấm từ tấm lòng thiện nguyện  mang lại.

Những món quà do học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế quyên góp gửi tặng các bạn học sinh vùng cao

Nhân dịp năm mới Kỉ Hợi 2019, trường THPT Quốc Học Huế cũng đã đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng A Đớt.

Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng A Đớt.

Đây quả thực là một việc làm tuy bình dị nhưng chan chứa yêu thương, đầy nghĩa tình của học sinh, giáo viên Quốc Học. Hành trình quyên góp để chuẩn bị cho hoạt động này đã có một kết thúc trọn vẹn khi chúng ta nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt các em học sinh. Thiết nghĩ rằng mùa xuân này đã ấm hơn nhiều từ những việc làm ý nghĩa này..

Chia tay với bà con và các em học sinh huyện A Lưới, cả đoàn ai cũng cảm thấy niềm vui dâng tràn khi một mùa xuân mới đang đến gần, một mùa xuân mà giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đã chung tay chia sẻ để các em học sinh nghèo vùng cao được đón Tết trong tình yêu thương của cộng đồng.

Ban giám hiệu, Hội chữ thập đỏ nhà trường cùng các em học sinh Đoàn trường Quốc Học Huế trong chuyến thăm và tặng quà tại huyện A Lưới

(Kim Ánh)

Số lượt xem : 101

Các tin khác