Trọng thầy mới được làm thầy ''

Ngày 24 tháng 09 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 16:22 10/04/2018  

HÀO HỨNG VỚI TIẾT DẠY KHOA HỌC XÃ HỘI BẰNG TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG CHUYÊN QUỐC HỌC
Chiều ngày 6/4/2018, cô Trần Thị Phượng - giáo viên bộ môn Địa lý đã thực hiện thao giảng tiếng Anh tại lớp 12 Chuyên Địa. Điều đáng hoan nghênh chính là tinh thần tiên phong trong dạy học môn khoa học xã hội bằng ngoại ngữ.

Thao giảng bằng tiếng Anh tuy không phải là việc làm mới mẻ nhưng thật đáng chú ý khi được tiến hành trong các môn khoa học xã hội - những môn học với đặc thù kiến thức nhiều, đòi hỏi hàm lượng thông tin được diễn đạt đa cách thức. Chính điều này là một trong những khó khăn và thách thức cho các giáo viên KHXH khi thử sức dạy bằng ngoại ngữ. Lẽ dĩ nhiên, vẫn có những tranh luận về phạm vi, mức độ sử dụng tiếng Anh khi giảng dạy đối với các phân môn như Ngữ văn, Lịch sử bởi sự đòi hỏi phát triển kĩ năng sử dụng tiếng Việt của học sinh. Dẫu vậy, môn địa lý là một địa hạt đầy thích hợp, tiềm năng trong việc sử dụng ngoại ngữ để dạy học.

Phải nói rằng, cô Trần Thị Phượng cùng lớp 12 Chuyên Địa đã tạo nên một tiết học sôi nổi, có sự tương tác suôn sẻ giữa người dạy và người học. Lớp học được tổ chức thành hai nhóm và tham gia vào các hoạt động học tập ( Open the door, Across the forest,...) nhằm củng cố kiến thức về những vấn đề nổi bật của thế giới, về vùng miền và tôn giáo ở một số quốc gia cụ thể. Học sinh không chỉ phát huy kiến thức sở trường thông qua các trò chơi mà còn tự tin thuyết trình các chủ điểm bằng tiếng Anh.

 

Hi vọng trong tương lai gần, giáo viên trường Chuyên Quốc Học Huế sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong thực hiện thao giảng bằng tiếng Anh, đặc biệt trong khuôn khổ các môn Khoa học - Xã hội.

Số lượt xem : 360

Các tin khác