Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 20 tháng 06 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 15:14 20/02/2017  

ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG HỌC RITSUMEIKAN MORIYAMA ĐẾN GIAO LƯU
Ngày 20/2/2017, trường THPT Chuyên Quốc Học đã đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh của trường trung học Ritsumeikan Moriyama đến thăm và giao lưu. Buổi giao lưu nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ gặp gỡ, trò chuyện chia sẻ về nét đẹp văn hóa của hai đất nước.

          Đón đoàn giáo viên và học sinh của trường trung học Ritsumeikan Moriyama có thầy Nguyễn Phú Thọ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, quý thầy cô giáo trong ban đối ngoại và các em học sinh lớp chuyên Nhật. Thay mặt cho Lãnh đạo nhà trường, Phó hiệu trưởng Nguyễn Phú Thọ đã nhiệt liệt chào đón đoàn đến giao lưu với thầy và trò trường THPT Chuyên Quốc Học. Thầy nhấn mạnh, hợp tác quốc tế là nội dung quan trọng trong định hướng phát triển nhà trường những năm qua. Bên cạnh hợp tác với các tổ chức quốc tế ở một số trường tại Mỹ, Anh , Hàn Quốc,…giao lưu văn hóa và hợp tác phát triển với Nhật Bản được nhà trường đặc biệt quan tâm. Buổi giao lưu sẽ là dịp để tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết Việt- Nhật, để học sinh hiểu thêm về hai đất nước, đồng thời là dịp để HS trường THPT Chuyên Quốc Học trau dồi ngôn ngữ, văn hóa, tôn tạo tình yêu với ngôn ngữ mình đang theo học.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh lớp 10 Nhật

 

Tiết mục văn nghệ giao lưu của trường Ritsumeikan Moriyama

 

Trường Ritsumeikan Moriyama trao tặng kỉ nieejm chương cho trường THPT Chuyên Quốc Học

 

          Mở đầu chương trình là điệu múa đầy ấn tượng “ Bánh trôi nước” của học sinh lớp 11 chuyên Nhật. Vẻ đẹp hình tượng người phụ nữ Việt Nam được các nữ sinh thể hiện qua ngôn ngữ múa giàu màu sắc dân gian và rất chuyên nghiệp. Tiết mục đã gây ấn tượng đặc biệt đối với các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường trung học Ritsumeikan Moriyama. Đại hiện cho học sinh hai trường đã lên giới thiệu về trường mình để các bạn hiểu nhau hơn cũng như chia thành nhóm nhỏ để tổ chức giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm. Điểm mới của chương trình giao lưu năm nay là cuộc thi giải toán dành cho học sinh hai trường. Học sinh hai trường đã tham gia tích cực, sôi nổi, thể hiện tư duy nhanh, chính xác để từ đó trao đổi kinh nghiệm học tập chủ động, hiệu quả.

 

 

Các em học sinh sôi nổi tham gia hoạt động giải toán

 

Giáo viên trường Ritsumeikan Moriyama hướng dẫn các em giải toán

 

 

          Chương trình giao lưu đã để lại cho học sinh cả hai trường những ấn tượng tốt đẹp. Đặc biệt với học sinh Chuyên tiếng Nhật của trường THPT Chuyên Quốc Học thì đây chính là cơ hội tốt để các bạn hiểu kĩ hơn về văn hóa, con người của đất nước mặt trời mọc. Và trên hết, với cuộc giao lưu này, trường THPT Chuyên Quốc Học lại bắc thêm cây cầu mới giao nối đôi bờ Việt Nam- Nhật Bản, giúp mối quan hệ hữu nghị ngày càng thắm thiết, bền chặt.

Số lượt xem : 505

Các tin khác