Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù ''

Ngày 22 tháng 09 năm 2020

Cập nhật lúc : 15:32 16/06/2020

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ LẦN THỨ XVII, NHIỆM KÌ 2020 - 2025
Ngày 15/6/2020, Đảng bộ trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XVII, nhiệm kì 2020 - 2025 trong không khí trang trọng, đoàn kết, dân chủ.

Đại hội vinh sự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo đến từ Thành ủy Huế:

- Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

- Đồng chí Trần Hải Yến - Ủy viên thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Huế.

- Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, UBKT và Văn phòng Thành ủy.

Đến tham dự Đại hội, có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Phước Bửu Tuấn - Nguyên Hiệu trường trường THPT chuyên Quốc Học và toàn thể đồng chí Đảng viên nhà trường.

Tại đại hội, đ/c Nguyễn Phú Thọ - Đảng ủy viên khóa XVI thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ trường THPT Chuyên Quốc Học Huế nhiệm kỳ 2020 - 2025, với chủ đề Đại hội: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; thực hành dân chủ, kỉ cương, đoàn kết; quyết tâm xây dựng trường THPT chuyên Quốc Học xứng tầm với các trường tiên tiến trong khu vực và quốc tế”. Trong Báo cáo chính trị, Đảng bộ đã đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kì 2015 - 2020, chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm; đồng thời nêu ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kì 2020 - 2025.

Đ/c Nguyễn Phú Thọ - Đảng ủy viên khóa XVI thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo chính trị Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Thành ủy, Đảng ủy trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã hoàn thành mục tiêu, chương trình nghị quyết ĐH nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đạt được những thành tích đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Tại Đại hội, đ/c Võ Thị Thu Ân - Phó Bí thư Đảng ủy khóa XVI đã trình bày Báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đ/c Võ Thị Thu Ân - Phó Bí thư Đảng ủy khóa XVI trình bày Báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2015 - 2020

Trong phiên Đại hội chính thức, Đảng bộ trường THPT chuyên Quốc Học vinh dự được đón tiếp và lắng nghe những ý kiến chỉ đạo, góp ý chân thành của đồng chí Nguyễn Xuân Hoà - Phó bí thư thường trực Thành uỷ Huế.

Nhằm xây dựng Đảng bộ trường THPT chuyên Quốc Học Huế ngày càng phát triển vững mạnh, với tinh thần phát huy dân chủ, các đại biểu tham dự Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến qua những bài tham luận đầy tâm huyết của: đ/c Trần Văn Toản với nội dung “Nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi một cán bộ, đảng viên góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh trong trường học”; đ/c Nguyễn Khoa Thị Phượng - Các giải pháp để đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; đ/c Lâm Thị Phương Ngọc - Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đ/c Trần Văn Toản tham luận tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ trường THPT chuyên Quốc Học nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kì 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ trường THPT chuyên Quốc Học Huế nhiệm kỳ 2020-2025 với các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm như:

- Xây dựng trường THPT Chuyên Quốc Học trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam, theo tinh thần của Nghị quyết 54 – NQ/TW 2019.

- Thường xuyên chăm lo công tác chính trị - tư tưởng, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, tăng cường xây dựng nề nếp kỷ cương trong dạy học và quản lý; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

- Hằng năm có trên 96% CBGV đạt danh hiệu LĐTT và 15% CBGV đạt CSTĐ các cấp; 100% cán bộ quản lý, giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, sử dụng thông thạo tin học và thiết bị dạy học hiện đại; 50% cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng được ngoại ngữ trong giảng dạy, giao tiếp; 40% giáo viên có đủ năng lực về ngoại ngữ để trao đổi chuyên môn với giáo viên của các trường Quốc tế có quan hệ hợp tác với Quốc Học Huế; 75% giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn.

- Hàng năm có 100% học sinh thi đỗ vào các trường đại học và có từ 15 - 20 học sinh đỗ thủ khoa các trường Đại học; đạt trên 50 giải HSG Quốc gia. Đoạt 2 - 3 giải HSG Quốc tế; trong một nhiệm kì có 5 - 6 giải Quốc gia và phấn đấu có giải Quốc tế của hội thi ISEF.

Đ/c Dương Bá Lân thông qua Nghị quyết Đại hội

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Phú Thọ khẳng định: với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ trường THPT chuyên Quốc Học lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành đầy đủ các nội dung chương trình đại hội đề ra.

Với sự đoàn kết, nhất trí cao trong Đại hội Đảng lần thứ XVII, kính chúc Đảng bộ trường THPT chuyên Quốc Học Huế sẽ thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đề ra, gặt hái được nhiều thành công trong nhiệm kì 2020 - 2025.

Tin bài: Kim Ánh

Ảnh: Uyên Thi, Nhật Anh