Kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu bạn có thể mang theo một cách dễ dàng "

Ngày 27 tháng 09 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 15:25 12/01/2020  

CUỘC THI KHOA HỌC - KĨ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC TỈNH THỪA THIÊN HUẾ NĂM HỌC 2019 – 2020
Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2020, tại Trung tâm GDTX tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2019 - 2020. Sau 2 ngày tổ chức, trường THPT Chuyên Quốc Học Huế với các đề tài tham dự cuộc thi trường đã mang về cho mình 9 giải trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 1 giải tư.

         Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2019 - 2020 nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đồng thời góp phần tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo và tạo sân chơi bổ ích, cơ hội học hỏi, giao lưu cho học sinh và giáo viên... Cuộc thi năm nay quy tụ đông đảo các em học sinh đến từ 71 trường (38 trường THCS và 33 trường THPT). Các dự án dự thi thuộc năm lĩnh vực, số lượng dự án dự thi từng lĩnh vực lần lượt là: Khoa học Xã hội - Hành vi 38, Toán – CNTT 33, Hóa – Sinh 27, Lý – Kỹ thuật 41 và Môi trường có 14 dự án.

         Tại cuộc thi năm nay, Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế tham gia với các đề tài trên hay, có chất lượng và triển vọng, các đề tài được thực hiện với nhiều lĩnh vực như: Phần mềm hệ thống, khoa học động vật, Kỹ thuật cơ khí,….. Với sự chuẩn bị kĩ càng, sự hướng dẫn tận tình của quý thầy cô giáo và khả năng của bản thân; các em học sinh đã có những phần thuyết trìnhđầy thuyết phục về đề tài của mình, thu hút sự quan tâm chú ý của Ban giám khảo và khách mời.

         Sau phần thi tại gian trưng bày - các đề tài được Ban giám khảo tuyển chọn và đưa vào dự thi ở vòng chọn dự án dự thi cấp quốc gia. Tại đây, Ban giám khảo sẽ một lần nữa phỏng vấn, thẩm định và đánh giá với một yêu cầu cao hơn. Và sau 2 ngày tham dự cuộc thi, các đề tài của trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã xuất sắc vượt qua 133 đề tài để đạt được thành quả đáng tự hào, bao gồm: 02 giải Nhất; 02 giải Nhì; 04 giải Ba; 01 giải Tư. Trong đó đề tài “Hệ thống cường hóa gỗ tự động ở cấp độ tế bào” của em Ngô Quốc Huy – 12 Lí 2 và em Nguyễn Tấn Tiến – 11 Lí 2 do thầy giáo Phan Tiến Anh hướng dẫn đã được chọn tham dự vòng thi KHKT cấp Quốc gia.

         Một số hình ảnh tại cuộc thi

 

 

 

 

 

 

         Xin chúc mừng những thành quả mà các em học sinh tài năng đã đem về cho trường và hãy chúc cho đề tài vinh dự được chọn đi thi Quốc gia đạt sẽ được giải thật cao.

Đưa tin: Phương Nhung

Số lượt xem : 141

Các tin khác