Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có mà nó phải là con đường dẫn lối cho tâm hồn người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện "

Ngày 19 tháng 07 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 11:46 10/01/2019  

CUỘC THI KHOA HỌC - KĨ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC TỈNH THỪA THIÊN HUẾ NĂM HỌC 2018 – 2019
Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2019, tại Trung tâm GDTX tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019. Sau 3 ngày tổ chức, trường THPT Chuyên Quốc Học Huế với 12 đề tài tham dự cuộc thi trường đã mang về cho mình 11 giải trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải tư.

Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018 nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đồng thời góp phần tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo và tạo sân chơi bổ ích, cơ hội học hỏi, giao lưu cho học sinh và giáo viên...

 

PGS.TS Võ Viết Minh Nhật – phó Trưởng BGK phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Tại cuộc thi năm nay, Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế tham gia với 12 đề tài trên nhiều lĩnh vực như: Kĩ thuật cơ khí, Vật lý và Thiên văn, Kĩ thuật môi trường, Khoa học xã hội và hành vi,…… Với sự chuẩn bị kĩ càng, sự hướng dẫn tận tình của quý thầy cô giáo và khả năng của bản thân; các em học sinh đã có phần thuyết trình đầy thuyết phục về đề tài của mình, thu hút sự quan tâm chú ý của Ban giám khảo và khách mời ở phần thi tại gian trưng bày - nơi các đề tài được thể hiện qua nội dung trình bày của các tác giả gắn với những thông tin được tóm lược ở poster trong ngày thi thứ nhất.

 

Đề tài “Xây dựng thông tin lăng tẩm các vua nhà Nguyễn tại Thừa Thiên Huế phục vụ du lịch”.

 

Đề tài “Tác động của bạo lực ngôn ngữ đối với giới trẻ và đề xuất một số giải pháp hạn chế” của em Trần Thanh Phú (Lớp 11 Anh 2).

 

Đề tài “Hệ quan sát giao thoa Nirvana” của hai em học sinh Phạm Nguyên Khang (12 Lý 2) và Ngô Quốc Huy (11 Lý 2).

 

Đề tài “Hệ quan sát giao thoa Nirvana” thu hút sự quan tâm của Ban giám khảo và các khách mời của cuộc thi.

Sau phần thi tại gian trưng bày - các đề tài được Ban giám khảo tuyển chọn và đưa vào dự thi ở vòng chọn dự án dự thi cấp quốc gia. Tại đây, Ban giám khảo sẽ một lần nữa phỏng vấn, thẩm định và đánh giá với một yêu cầu cao hơn. Và sau 3 ngày tham dự cuộc thi, trường THPT Chuyên Quốc Học Huế với 12 đề tài tham dự cuộc thi trường đã mang về cho mình 11 giải trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải tư. 

 

Niềm vui và sự phấn khởi của thầy giáo và các em học sinh sau khi kết thúc cuộc thi đầy thành công.

 

Thầy giáo Phan Tiến Anh cùng nhóm tác giả với 2 đề tài xuất sắc giành giải nhất tại cuộc thi.

Chúng ta hãy cùng nhau chúc mừng những thành quả mà các em học sinh tài năng đã đem về cho trường và hãy chúc cho những đề tài vinh dự được chọn đi thi Quốc gia đạt sẽ được giải thật cao nhé!

Số lượt xem : 277

Các tin khác