Ngủ dậy muộn thi phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời "

Ngày 27 tháng 09 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 18:30 31/10/2019  

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU GIỮA TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ VÀ TRƯỜNG THPT TESHIMA (OSAKA, NHẬT BẢN)
Chiều ngày 29/10/2019, trường THPT chuyên Quốc Học Huế tiếp đón 300 học sinh và 16 giáo viên đến từ trường THPT Teshima (Osaka, Nhật Bản) về giao lưu và tham quan tại trường.

    Buổi giao lưu có sự tham dự của các thầy giáo, cô giáo đại diện Ban giám hiệu hai trường THPT, các giáo viên tiếng Nhật cùng với các bạn học sinh lớp chuyên tiếng Nhật, chuyên Anh khối 10, 11; các CLB trực thuộc Đoàn trường THPT chuyên Quốc Học. Tại buổi giao lưu, thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Quốc Học và thầy Hiệu trưởng trường THPT Teshima đã có lời phát biểu, giới thiệu và bày tỏ tình cảm hữu nghị giữa hai trường. Trong không khí đầm ấm, thân mật của buổi giao lưu, đại diện hai trường đã trao đổi những món quà lưu niệm ý nghĩa qua đó thắt chặt tình hữu nghị, góp phần vào xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị Việt - Nhật.

Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Quốc Học phát biểu tại buổi giao lưu

 

Hiệu trưởng trường THPT Teshima - Nhật Bản cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, chân thành của thầy và trò trường THPT Quốc Học Huế

Đại hiện hai trường trao quà lưu niệm 

    Để chào đón đoàn học sinh và giáo viên từ trường THPT Teshima, các bạn học sinh lớp 10, 11 đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ hát, múa, nhảy hiện đại… vô cùng độc đáo, ý nghĩa, mang đậm phong vị, màu sắc văn hóa Việt Nam.

 

   

 

   

 

 

     Nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa Huế đến với giáo viên, học sinh đất nước Nhật Bản, các câu lạc bộ trực thuộc Đoàn trường THPT chuyên Quốc Học đã chuẩn bị những gian hàng văn hóa hết sức công phu và đẹp mắt, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với trường bạn. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ và thân thiện, với sự giao lưu, trao đổi sôi nổi thông qua các hoạt động tham quan, giới thiệu trường giữa giáo viên, học sinh hai trường.

 

 

 

 

   

   

 

    Hi vọng với sự am hiểu văn hóa Huế, khả năng thông thạo ngoại ngữ cùng tính cách năng động, nhiệt tình, sáng tạo, các bạn học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế sẽ tiếp tục làm tốt vai trò đại sứ văn hóa Huế, giới thiệu và lan tỏa các giá trị truyền thống dân tộc Việt Nam bay cao bay xa đến bạn bè năm châu thế giới.

 

Tin: Tịnh Thi, Kim Ánh

Ảnh: Tổng hợp

Số lượt xem : 735

Các tin khác