Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ "

Ngày 24 tháng 01 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 22:29 24/11/2020  

BUỔI TỌA ĐÀM – GẶP MẶT NHÂN KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2020)
Sáng ngày 20/11/2020, hòa trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT Chuyên Quốc Học Huế long trọng tổ chức buổi tọa đàm - gặp mặt nhân kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

          Malala Yousafai – cô gái đạt giải Nobel Hoà bình khi chưa đầy 18 tuổi đã khẳng định dứt khoát rằng: “Chúng ta hãy nhớ rằng, một đứa, trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cây bút có thể thay đổi cả thế giới”. Điều này cho thấy sức mạnh của thầy cô, sức mạnh của giáo dục. Nó đúng với mọi quốc gia và mọi thời đại. Với dân tộc Việt Nam, từ xưa đến nay luôn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, lấy lễ giáo làm đầu. Nghề dạy học được ví như nghề trồng người, những người làm thầy cũng được tôn vinh như những kỹ sư tâm hồn thì nguồn sức mạnh ấy lại càng được thổi bùng lên bởi sự trân trọng của toàn xã hội. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, biết bao nhiêu thứ đã đổi thay, song giữa dòng đời vạn biến, vai trò của quý thầy cô vẫn luôn bất biến, rạng ngời. 
Quý thầy cô giáo tham dự buổi gặp mặt - toạ đàm

Thạc sĩ Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường ân cần hỏi thăm quý thầy cô giáo đã nghỉ hưu

Cô Võ Thị Thu Ân - Phó hiệu trưởng Nhà trường và thầy Lý Khánh Dương - Chủ tịch Công đoàn
trao giấy khen cho quý thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

          Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, thế nên nghề dạy chữ được tôn vinh là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Từ ngàn xưa, nghề giáo đã rất được trọng vọng trong xã hội. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng… Đây là một điều rất vẻ vang”. Buổi tọa đàm - gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp tình thầy trò, nhằm tôn vinh nghề dạy học và bày tỏ lòng biết ơn đến những cống hiến của các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại trường THPT Chuyên Quốc Học Huế.
 
 
 
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỉ niệm 38 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam của lớp 11 Chuyên Văn
 
 
         Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại trường THPT Chuyên Quốc Học Huế luôn mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa cho sự nghiệp trồng người đáng kính của mình. Một lần nữa cảm ơn quý thầy giáo, cô giáo đã luôn đồng hành, chắp thêm đôi cánh ước mơ, ngọn lửa hiếu học cho biết bao nhiêu thế hệ học sinh Quốc Học. Mỗi thầy cô giáo sẽ là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp trồng người của trường THPT Chuyên Quốc Học Huế nói riêng và của nước nhà nói chung.

Số lượt xem : 86

Các tin khác