Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 19 tháng 08 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 23:15 28/01/2019  

BUỔI SINH HOẠT Ý NGHĨA KỈ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 – 3/2/2019)
Để chào mừng kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, tại buổi chào cờ đầu tuần học mới ngày 28/01/2019, thầy và trò trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đã tổ chức buổi sinh hoạt hết sức long trọng và ý nghĩa.

Tại buổi lễ kỉ niệm đồng chí Dương Thị Quỳnh Châu – Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Quốc Học đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của cách mạng Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, cơ sở của niềm tin và niềm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường, đồng chí Dương Thị Quỳnh Châu đã điểm lại những thành tích đáng tự hào của trường THPT chuyên Quốc Học - Huế trong công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên trong những năm học vừa qua.

Đồng chí Dương Thị Quỳnh Châu - Bí thư Đoàn trường điểm lại những thành tích đáng tự hào của trường THPT chuyên Quốc Học - Huế

Công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đoàn nhằm bổ sung nguồn nhân lực trẻ cho Đảng, vì vậy luôn được Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học Huế quan tâm, chú trọng triển khai đồng bộ từ giáo dục chính trị, tư tưởng cho đến triển khai sâu rộng các phong trào thanh niên. Hằng năm, việc giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo đúng, đủ các quy trình theo quy định trên cơ sở đánh giá, phân loại đoàn viên. Nhờ đó, chất lượng đoàn viên ưu tú và tỷ lệ đoàn viên ưu tú được xem xét kết nạp Đảng hằng năm luôn đảm bảo, duy trì ổn định. Trong 15 năm (từ năm 2003 đến tháng 10/2018), có 113 HS của Trường THPT chuyên Quốc Học được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Riêng trong năm học 2017 - 2018, Đoàn trường đã giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú là học sinh tham gia học lớp cảm tình Đảng, giới thiệu 6 Đoàn viên ưu tú đề nghị Đảng ủy xem xét, làm hồ sơ giới thiệu kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

 Năm học 2018- 2019, Trường THPT chuyên Quốc Học đã phát hiện, giới thiệu 26 đoàn viên học sinh ưu tú để tham gia lớp cảm tình Đảng. Đây là những học sinh đã trải qua quá trình được theo dõi, là học sinh giỏi toàn diện, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và của tỉnh và  tham gia tích cực các hoạt động Đoàn và phong trào của nhà trường. Kết quả có 9 đoàn viên đạt kết quả giỏi và 15 đoàn viên đạt kết quả khá.

Tại buổi sinh hoạt kỉ niệm này, trường THPT chuyên Quốc Học đã trao giấy chứng nhận cho các em học sinh đã hoàn thành lớp cảm tình Đảng khóa I – năm 2019.

 

Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Võ Thị Thu Ân – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận cho các em học sinh

 

Ông Đặng  Hữu  Hải  - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Huế trao giấy chứng nhận cho các em học sinh đạt loại giỏi

Để chào mừng kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) các em học sinh đến từ lớp 10 Anh1 đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc, công phu như Hoạt cảnh “ Kể chuyện người Cộng sản”; tiết mục Hát và múa “Đảng đã cho ta một mùa xuân”; Tốp ca “ Hello Việt Nam” với phần đệm đàn piano, guitar, trống đến từ ban nhạc lớp 10 Anh1.

Hoạt cảnh “ Kể chuyện người Cộng sản”

Hoạt cảnh “ Kể chuyện người Cộng sản”

Hoạt cảnh “ Kể chuyện người Cộng sản”

Hoạt cảnh “ Kể chuyện người Cộng sản”

 Hát và múa “Đảng đã cho ta một mùa xuân”

Các tiết mục văn nghệ đã tái hiện lại một thời kì lịch sử vẻ vang của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, ca ngợi chiến thắng của quân và dân ta trong Cách mạng tháng Tám 1945. Không khí của buổi lễ kỉ niệm thêm trang nghiêm, lắng động nhiều cảm xúc trong lòng thầy và trò khi Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa 1945 của Hồ Chí Minh được vang lên.

Kết thúc buổi lễ, cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho Hội chữ thập đỏ trường THPT chuyên Quốc Học – Huế gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng nhân ái của các em học sinh, cựu học sinh, hội phụ huynh, các mạnh thường quân đã tham gia ủng hộ, tạo nên sự thành công cho chuyến đi thăm và tặng quà học sinh nghèo trường THPT Hương Lâm, THPT A Lưới. Đồng thời, cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm đã dặn dò học sinh những công việc đảm bảo an toàn trước, trong và sau Tết Kỉ Hợi 2019, gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường dặn dò các em học sinh trước kì nghỉ tết Kỉ Hợi 2019

Cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen cho các tiết mục đạt giải cao tại Liên hoan "Giai điệu xanh" do Thành Đoàn Huế tổ chức

Buổi lễ sinh hoạt kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) đã diễn ra thật long trọng, ý nghĩa, đầy bổ ích. Đây là cơ hội để thầy và trò trường THPT chuyên Quốc Học – Huế ôn lại truyền thống hào hùng của lịch sử đất nước, khơi gợi lòng tự hào dân tộc, tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, truyền thống yêu nước của Đảng và nhân dân ta; tạo động lực cho tập thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, các em học sinh tiếp tục phấn đấu, phát huy truyển thống dạy tốt, học tốt đạt những thành tích cao trong năm mới Kỉ Hợi 2019.

(Kim Ánh)

Số lượt xem : 119

Các tin khác