Người nào để lại cho con cháu những điều trung nghĩa thì nhà ấy thịnh vượng. Kẻ nào để lại cho con cháu những mánh khoé gian hùng thì nhà ấy tất suy "

Ngày 27 tháng 09 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 16:38 18/11/2019  

BUỔI NÓI CHUYỆN ĐĂC BIỆT VỚI CHUYÊN ĐỀ “LÒNG BIẾT ƠN CHA MẸ VÀ THẦY CÔ” CỦA THẦY GIÁO NGUYỄN THÀNH NHÂN
Sáng ngày 18/11/2019, nhân dịp 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam; thầy và trò trường Quốc Học đã được nghe thầy giáo Nguyễn Thành Nhân, cố vấn Cao cấp Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương nói chuyện về chuyên đề “Lòng biết ơn cha mẹ và thầy cô”.

         Giáo dục đạo đức và lối sống cho thế hệ trẻ được xác định là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài, mang tính chiến lược trong phát triển giáo dục nói riêng và phát triển đất nước nói chung.

         Trong thời gian vừa qua, ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế rất vui mừng khi được đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND Tỉnh dành nhiều thời quan quan tâm cho sự phát triển của giáo dục, đặc biệt là công tác giáo dục đạo đức cho học sinh. Nhằm tăng cường công tác giáo dục đạo đức văn hóa ứng xử cho học sinh trong các trường phổ thông tại tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua các hoạt động ngoại khóa, theo lời mời của đồng chí chủ tịch tỉnh, sáng ngày 18/11/2019 toàn thể giáo viên và học sinh trường Quốc Học đã được nghe thầy giáo Nguyễn Thành Nhân, cố vấn Cao cấp Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương nói chuyện về chuyên đề “Lòng biết ơn cha mẹ và thầy cô”.

         Đây là một món quà đặc biệt từ đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh dành tặng cho ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung cũng như trường THPT chuyên Quốc Học nhân kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

         Đến tham dự buổi nói chuyện đặc biệt còn có sự hiện diện của nhiều cơ quan, tổ chức và các thầy cô lãnh đạo đại diện cho các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

         1. Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

         2. Thầy giáo Nguyễn Tân, giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

         3. Thầy giáo Đặng Phước Mỹ, phó giám đốc sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

         4. Các thầy cô lãnh đạo các phòng ban thuộc sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các trường THPT, THCS trực thuộc sở Giáo dục và toàn thể cán bộ, giáo viên, quý vị phụ huynh trường THPT Chuyên Quốc Học.

         5. Đặc biệt là sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Thành Nhân, cố vấn Cao cấp Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương.

         Mở đầu chương trình, toàn thể nhà trường đã vinh dự được lắng nghe đồng chí Phan Ngọc Thọ phát biểu và nhận hoa chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu chúc mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam của đồng chí Phan Ngọc Thọ

Thầy Nguyễn Phú Thọ, hiệu trưởng nhà trường nhận hoa chúc mừng từ đồng chí Phan Ngọc Thọ

         Sau phần phát biểu chúc mừng của đồng chí chủ tịch Tỉnh, toàn thể khách mời, giáo viên và các em học sinh đã được lắng nghe những lời chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Thành Nhân.

         Với tài nói chuyện lưu loát, khả năng hùng biện sắc sảo, chất giọng lúc trầm lúc bổng, đi kèm dẫn dụ hàng loạt câu chuyện cảm động về tình cha mẹ và con cái, tình thầy trò, bạn bè… tất cả đã hòa quyện và nhẹ nhàng đi vào tâm hồn của các em học sinh. Để giúp buổi nói chuyện trở nên hấp dẫn hơn, thầy giáo Nguyễn Thành Nhân thi thoảng dừng micro, tiến xuống sân trường tương tác trực tiếp với học sinh, lắng nghe những chia sẻ và câu chuyện của các em.

         Một số hình ảnh tại buổi nói chuyện của thầy giáo Nguyễn Thành Nhân.

Buổi nói chuyện có sự hiện diện của nhiều cơ quan, tổ chức và các thầy cô lãnh đạo đại diện cho các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thầy giáo Phan Thành Nhân trong buổi nói chuyện

Bằng những câu chuyện nhỏ, thầy giáo Nguyễn Thành Nhân đã cho các em học sinh những bài học quý báu về tình yêu thương

Các em học sinh tích cực tham gia trả lời các câu hỏi của thầy

Các em học sinh đã có cơ hội cùng thầy chia sẻ những câu chuyện và cảm xúc của mình

Các em học sinh hào hứng khi được gặp gỡ và nói chuyện cùng thầy 

Những quyển sách nhỏ nhưng chứa đựng những bài học lớn lao về cuộc sống, về con người và tình thương

Thầy Nguyễn Phú Thọ thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh gửi lời cảm ơn đến đồng chí Phan Ngọc Thọ và thầy giáo Nguyễn Thành Nhân 

         Trong suốt 120 phút diễn thuyết, những câu chuyện cảm động của thầy dù bình dị đơn sơ nhưng chứa đựng những bài học vô cùng sâu sắc. Hi vọng rằng với 120 phút ấy sẽ giúp các em học sinh suy nghĩ tích cực hơn, biết thương yêu và trân quý cha mẹ, thầy cô, những người xung quanh các em và có những  hành vi ứng xử văn minh, phù hợp.

 Đưa tin: Phương Nhung

Ảnh: Tổng hợp       

Số lượt xem : 1246

Các tin khác