Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''

Ngày 20 tháng 05 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 15:33 26/01/2019  

BUỔI GIAO LƯU GIỮA TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ VÀ TRƯỜNG PRASATWITAYAKARN - THÁI LAN
Đến với Cố đô Huế, các bạn học sinh trường Prasatwitayakarn - Thái Lan đã có buổi giao lưu cùng với học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học vào sáng ngày 26/01 lúc 9h30. Buổi giao lưu đã diễn ra thành công với sự có mặt của ban giám hiệu trường Quốc học và trường Prasatwitayakarn - Thái Lan cũng như sự tham gia của các học sinh 10 Anh 1, 10 Anh 2, 10 Văn và đoàn học sinh Thái đại diện cho hai nước Việt Nam -Thái Lan.

Đến tham dự buổi giao lưu, về phía Ban giám hiệu nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo cô giáo đại diện trường Prasatwitayakarn - Thái Lan và các bạn học sinh đến từ hai trường. Các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Prasatwitayakarn đã có cơ hội tham quan phòng truyền thống của trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống, những hình ảnh của các cựu học sinh Quốc Học đã trở thành những nhà lãnh đạo nổi tiếng và kiệt xuất của đất nước như Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp,……

 

Các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Prasatwitayakarn đã có cơ hội tham quan phòng truyền thống của trường THPT Chuyên Quốc Học Huế

Tại buổi giao lưu, đại diện Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Quốc Học Huế và trường Prasatwitayakarn – Thái Lan đã cùng tặng nhau những món kỉ niệm.

 

Thầy Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Quốc Học nhận món quà lưu niệm từ trường Prasatwitayakarn

Sự gặp mặt này đã tạo nên mối quan hệ bền chặt giữa hai nước láng giềng qua phần trao đổi văn hóa Việt - Thái đặc sắc cũng như là một cơ hội tốt cho các học sinh được học hỏi với bạn bè quốc tế. Trường THPT Quốc Học Huế đã mở đầu bằng phần giới thiệu lịch sử trăm năm của ngôi trường cổ kính này, tiếp đó là phần thể hiện đầy nhẹ nhàng với bài hát Hello Việt Nam của bạn Phương Uyên lớp 10 Anh1.

 

Các bạn học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và truyền thống của nhà trường

 

Bài hát Hello Việt Nam được thể hiện qua giọng hát của bạn Phương Uyên lớp 10 Anh1.

Nối tiếp không khí buổi giao lưu là bài hát "Bèo dạt mây trôi" và sự thể hiện bài múa mang đậm nét văn hoá  Việt Nam của tập thể 10 Văn với tựa đề "Gấm". Đáp lại sự quý mến và chuẩn bị công phu của các bạn học sinh Quốc Học, học sinh trường Prasatwitayakarn đã biểu diễn điệu nhảy văn hóa của đất nước mình.

 

Bài múa mang đậm nét văn hoá  Việt Nam của tập thể 10 Văn với tựa đề "Gấm"

 

Điệu múa truyền thống của Thái Lan được thể hiện qua các bạn học sinh trường Prasatwitayakarn.

Kết thúc buổi giao lưu này, học sinh của hai trường đã có những cuộc trò chuyện để biết thêm về văn hóa của hai nước cũng như tạo lập mối quan hệ bền vững cho từng học sinh. Buổi giao lưu nhỏ này khép lại với tiếng cười, những tấm ảnh kỉ niệm và những hiểu biết thêm về văn hóa cũng như truyền thống của hai nước Việt - Thái.

 

Hai trường cùng nhau chụp lại những bức ảnh lưu lại kỉ niệm tốt đẹp cùng nhau

Một lần nữa trường THPT Chuyên Quốc Học xin cảm ơn vì đã ghé thăm mảnh đất Cố đô này. Cám ơn đoàn trường Prasatwitayakarn đã cho học sinh Quốc Học biết thêm về nước bạn và cảm ơn sự góp mặt của các bạn ngày hôm nay.

 

Số lượt xem : 97

Các tin khác