Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết "

Ngày 18 tháng 07 năm 2019

Cập nhật lúc : 22:45 14/05/2019

BUỔI CHÀO MỪNG EM LÊ CÔNG MINH HIẾU - HỌC SINH LỚP 11 LÝ 1 ĐẠT HUY CHƯƠNG ĐỒNG OLYMPIC VẬT LÝ CHÂU Á.
Chiều ngày 14/5/2019, trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã tổ chức buổi đón tiếp, chúc mừng em Lê Công Minh Hiếu – học sinh lớp 11 Lý 1 với chiếc huy chương Đồng đầy tự hào, trở về từ cuộc thi Olympic Vật Lý châu Á, lần thứ 20 năm 2019 tổ chức tại thành phố Adelade, Australia.

Từ ngày 5/5/2019 đến ngày 12/5/2019, em Lê Công Minh Hiếu - học sinh lớp 11 Lý 1 đã cùng đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Vật Lý châu Á, lần thứ 20 năm 2019 tổ chức tại Australia. Cuộc thi có sự tham dự của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó đoàn Việt Nam gồm 08 thí sinh. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Olympic Việt Nam đạt 02 huy chương bạc, 05 huy chương đồng và 01 khuyến khích.

Ban giám hiệu nhà trường cùng thầy cô giáo, các bạn học sinh lớp 11 Lý 1 đón Minh Hiếu tại sân bay

Với lòng say mê khoa học, sự tự tin, bản lĩnh cộng với quá trình nỗ lực học tập, rèn luyện không ngừng nghỉ của mình, Lê Công Minh Hiếu đã mang về vinh dự lớn cho đội tuyển Vật Lý Việt Nam, cho tỉnh nhà Thừa Thiên Huế và cho trường Quốc Học khi xuất sắc đạt huy chương đồng Olympic Vật Lý Châu Á.

Đến dự buổi lễ có sự tham dự của thầy giáo Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế; thầy giáo Thân Nguyên Khánh – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Võ Thị Thu Ân – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường. Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện Hội cha mẹ học sinh, các cơ quan ban ngành, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Chiều 14/5/2019 sân trường Quốc Học Huế ngập tràn trong không khí phấn khởi, tự hào chào đón Minh Hiếu trở về. Thầy giáo Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế thay mặt ngành giáo dục tỉnh phát biểu chúc mừng, tuyên dương thành tích mà em Minh Hiếu đã đạt được, đồng thời gửi lời cảm ơn, những bó hoa tươi thắm đến quý phụ huynh, quý thầy giáo, cô giáo trong tổ bồi dưỡng Vật Lý đã đồng hành, nâng bước em đến thành công hôm nay.

Thầy giáo Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng thầy giáo cô giáo tổ bồi dưỡng Vật Lý và em Minh Hiếu

Trong cuộc thi lần này, Lê Công Minh Hiếu đã xác lập nhiều kỉ lục đáng tự hào, em là thành viên học lớp 11 duy nhất trong đội tuyển Olympic Vật Lý Việt Nam, đồng thời Minh Hiếu đã xuất sắc đạt điểm số cao nhất toàn đoàn Việt Nam trong phần thi Thực hành.

Để động viên, khuyến khích, khen thưởng học sinh kịp thời, tại buổi lễ, trường THPT chuyên Quốc Học và Hội cha mẹ học sinh đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho em Lê Công Minh Hiếu. Chiếc huy chương Đồng mà em mang về cho Quốc Học Huế đã làm rực rỡ thêm bảng vàng thành tích của thế hệ đi trước, là món quà tuổi trẻ Quốc Học Huế báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Người. Tấm gương học tốt của Minh Hiếu sẽ tiếp lửa cho đàn em, khẳng định tài năng Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế. Hi vọng Minh Hiếu và các thế hệ học sinh Quốc Học sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức mới trong tương lai.

Kim Ánh