Nhân cách của người thầy là sức mạnh to lớn có ảnh hưởng đến học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ hệ thống khen thưởng trách phạt nào khác "

Ngày 19 tháng 06 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 18:13 22/11/2018  

BUỔI CHÀO CỜ Ý NGHĨA CHIA TAY THẦY GIÁO NGUYỄN PHƯỚC BỬU TUẤN – NGƯỜI THẦY HIỆU TRƯỞNG ĐÁNG KÍNH
Nhân buổi chào cờ đầu tuần chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hơn 1200 học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã dành tặng những món quà ý nghĩa tri ân thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn – nguyên Hiệu trưởng nhà trường (giai đoạn 2009 – 2018).

Sáng ngày 19/11, tại nhà thi đấu trường THPT chuyên Quốc Học Huế, hơn 1200 học sinh cùng tập thể giáo viên, cán bộ, viên chức nhà trường đã tham dự buổi lễ chia tay thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn – nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi lễ chia tay ý nghĩa này, toàn thể học sinh các khóa đã tự tay chuẩn bị một video clip ngắn để gửi gắm những tâm tư tình cảm của các em. Những lời chúc sức khỏe, những kỉ niệm đáng nhớ cùng thầy, những bài học kinh nghiệm hay đơn thuần là những câu nói của thầy điều đã đi sâu vào tâm trí của những người con Quốc Học.

https://drive.google.com/file/d/1VcaXXVTP7Z6N5ZC-q0UhTTB_U6waN0H5/view?usp=drivesdk

Video clip tuy ngắn nhưng chứa đọng trong đó là những tình cảm vô bờ của bao lứa học sinh Quốc Học dành cho người thầy của mình.

Không chỉ là những lời nói, câu chúc mà các em học sinh đã mượn những lời ca tiếng hát như thay lời cảm ơn dành cho người thầy. Xúc động hơn cả có lẽ là hình ảnh thầy hòa mình vào lời bài hát; vẫn giọng nói trầm ấm ấy, vẫn con người ấy nhưng giây phút chia tay đã làm bao trái tim cảm thấy xuyến xao vì mất đi một đều vốn đã quá quen thuộc.

Thầy Nguyễn Phước cùng học sinh hát khúc  ca Mong ước kỉ niệm xưa

Đại diện học sinh tặng hoa và bày tỏ lòng cảm ơn đến những cống hiến của thầy trong những năm công tác tại trường

Tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động của học sinh gửi đến thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn

 

Gần 10 năm làm lãnh đạo nhà trường, thầy Tuấn đã có những bước thay đổi mạnh mẽ trong việc dạy và học. Với tài năng và tâm huyết của mình, thầy đã đưa trường THPT Chuyên Quốc Học Huế vươn lên một tầm cao mới với hàng nghìn học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia; đặc biệt có 15 học sinh đạt giải quốc tế; nhiều em học sinh đạt giải quốc tế thi sáng tạo khoa học – kỹ thuật và vinh dự có 2 em đã từng giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Trường Quốc Học nay không chỉ gây tiếng vang trong nước mà đã từng bước vươn ra quốc tế và gặt hái nhiều thành công.

Trong những lời chia sẻ cuối cùng với học sinh, thầy cũng không quên nhắc nhở cho các em biết về sứ mệnh của mình, của người con Quốc Học. Thầy gửi những lời cảm ơn, những lời xin lỗi vì đôi lần nóng giậncó thể làm các em buồn. Nhưng thầy ơi, trong ký ức của chúng con là hình ảnh người thầy nghiêm khắc khi giáo dục chúng con, là hết mình hòa vào những đêm lửa trại và những lời nói của thầy chính là hành trang của bao thế hệ học sinh ngày hôm nay.

 

Thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn xúc động gửi lời cảm ơn đến tình cảm của các thế hệ học sinh Quốc Học

Dù thời gian có trôi đi, dù mọi thứ có thay đổi thì vẫn có một điều bất biến, đó là:  “Quốc Học mãi yêu thầy”.

Số lượt xem : 392

Các tin khác