LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NGẬP TRÀN TRONG KHÔNG KHÍ HÂN HOAN VÀ Ý NGHĨA
Cập nhật lúc : 20:14 11/02/2018

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước với các hoạt động chào đón Xuân Mậu Tuất, sáng ngày 10/2/2018, Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học Huế tổ chức Sơ kết HKI và chương trình Xổ số vui Xuân.

Lễ sơ kết ngoài sự tham gia của Ban giám hiệu, tập thể giáo viên, học sinh nhà trường, còn có ông Lê Quang Toàn, trưởng ban đại diện CMHS, các ông bà trong hội thường trực CMHS và đặc biệt có sự góp mặt của trường Pasatwitayakam (Thái Lan). Mở đầu chương trình là phần báo báo sơ kết học kì I, năm học 2017- 2018 của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Phước Bửu Tuấn. Tiếp đến là phần trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Đáng lưu ý là phần khen thưởng cho hai em: Thủ khoa thi thử khối khoa học tự nhiên Dương Đông Thư 12 Toán 2; Thủ khoa thi thử khối khoa học xã hội Phan Ngọc Anh Thư 12 Anh 2.

Nối tiếp chương trình, trường Pasatwitayakam (Thái Lan) đã có một bài phát biểu ngắn gọn, khúc chiết nhưng vô cùng ý nghĩa. Đoàn học sinh Thái Lan đã gửi gắm những tình cảm tốt đẹp và niềm hứng khởi khi được đến gặp gỡ, giao lưu với học sinh trường Quốc Học Huế cũng như trải nghiệm nền văn hóa ở đất nước Việt Nam. Trường Pasatwitayakam (Thái Lan) hi vọng rằng mối quan hệ giữa hai trường sẽ ngày càng bền chặt và thiết lập được nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi, tìm hiểu lẫn nhau hơn nữa.

Phần Hội của chương trình đã diễn ra trong không khí tưng bừng, đầy sắc màu và vô cùng đa dạng. Mở màn là tiết mục Múa lân của lớp 10 Hóa 2 kết hợp với màn nhảy của CLB Bóng rổ. Các tiết mục lần lượt được biểu diễn là: Kịch Táo quân của CLB Sân khấu điện ảnh, bài múa đến từ lớp 10 Anh 2, bài múa "Thì thầm mùa xuân" của CLB Kĩ năng xã hội, v.v... Đặc biệt là sự góp mặt của trường Pasatwitayakam (Thái Lan) với các tiết mục mang đậm bản sắc vă hóa vùng miền. Đây quả thực là cơ hội để học sinh thể hiện tài năng và có sự giao lưu văn hóa, tăng sự hiểu biết giữa hai trường bạn.

Cuối buổi lễ là Chương trình Xổ số vui xuân đầy hứng khởi, hồi hộp và thú vị.