In trang

ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ NHIỆM KÌ 2018 - 2019
Cập nhật lúc : 14:12 31/10/2018

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, Đại hội Đoàn Trường THPT Chuyên Quốc Học nhiệm kỳ 2018-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong ngày 29 tháng 10 năm 2018.

Đại hội vinh dự chào đón sự có mặt của Đ/c Hồ Quốc Huy – Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn Huế; Đ. Đại hội cũng có sự hiện diện của ông Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Quốc Học; Cô Hoàng Nữ Hảo Tâm và cô Võ Thị Thu Ân - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đặc biệt có sự tham gia của 100 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 1200 đoàn viên của toàn Trường.

Đại hội nhằm tổng kết các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2018, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2018 - 2019, bầu ra Ban Chấp hành mới để điều hành các hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

Để ghi nhận thành tích hoạt động, Đại hội cũng đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ vừa qua:

Đoàn Trường THPT Chuyên Quốc Học xác định mục tiêu: xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp; giáo dục, rèn luyện Đoàn viên thanh niên, để mỗi Đoàn viên thanh niên nhà trường nhận thức được vị trí, vai trò, nhiệm vụ chính trị của một Đoàn viên t trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, từ đó có ý chí tiến thủ, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện để trở thành Đoàn viên có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng. Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; xung kích trên mọi mặt trận, phấn đấu cùng Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng quê hương đất nước, thực hiện thành công Công cuộc Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước.

Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu tham dự đã nêu lên những ý kiến đóng góp thể hiện mong muốn cũng như nguyện vọng của tập thể đoàn viên trường THPT Chuyên Quốc Học trong thời gian tới. Đại hội cũng đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019 gồm 15 đồng chí.

Trong Đại hội, các đại biểu trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm đã đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết sôi nổi; đã có nhiều ý kiến hay, thiết thực. Nghị quyết nhiệm kỳ mới xoay quanh các vấn đề trọng tâm: Xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch, vững mạnh; bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên - thanh niên; nâng cao vai trò thủ lĩnh của người cán bộ Đoàn trong thời kì công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập của đất nước; nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn sao cho thiết thực, hấp dẫn;  Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, có đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam và đặc biệt là cuộc vận động “ Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; các Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường tham gia đầy đủ các hoạt động Đoàn trường đề ra; hướng nghiệp cho đoàn viên - thanh niên Khối 12; Các tham luận của Chi đoàn học sinh và chi đoàn giáo viên đều mang tính thiết thực và có nhiều tâm huyết với công tác Đoàn - Hội.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, dân chủ, đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT NChuyên Quốc Học nhiệm kỳ mới 2018 - 2019 đã thành công và ghi nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Với tinh thần xung kích cộng với tính nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ hy vọng Đoàn trường Trường THPT Chuyên Quốc Học sẽ gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm kỳ mới 2018- 2019 đúng như sự kỳ vọng của nhiều người.

(Dương Thị May)