Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù ''

Ngày 27 tháng 09 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể

Đoàn thể

Cập nhật lúc : 12:14 26/03/2019  

HỘI TRẠI KỈ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ 44 NĂM GIẢI PHÓNG QUÊ HƯƠNG THỪA THIÊN HUẾ
Nhằm chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và 44 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26.3.1975 – 26.3.2019), Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học Huế được sự đồng ý của Đảng bộ và Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức hội trại tại trường trong hai ngày 22, 23/3/2019 vừa qua với nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích.

   Với  mục đích thông qua các hoạt động  tuyên truyền kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), 44 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26.3.1975 – 26.3.2019) và tạo một môi trường vui chơi lành mạnh,  hội trại đã diễn ra nhiều hoạt động để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ cho học sinh trong những ngày tháng sống dưới mái trường Quốc Học.

    Đúng 7 giờ ngày 23/03, khắp sân trường đã trở nên nhộn nhịp, học sinh và giáo viên đều tất bật dựng và trang trí trại của lớp mình. Sau 2 tiếng làm việc, những cổng trại đã được dựng lên, trang trí đầy sắc màu làm cho sân trường vốn rất đỗi thân quen nay trở nên mới lạ với những sắc màu đầy thú vị. Vào lúc 9 giờ, với sự tham dự của toàn thể Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và hơn 1200 học sinh hội trại chính thức được khai mạc.     

Cô Hoàng Nữ Hảo Tâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, dặn dò các em học sinh tại buổi lễ

 

 

Sự háo hức của các em học sinh trước giờ khai mạc trại

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho Thanh niên, đội viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn Thanh niên, đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Vì vậy, một trong những hoạt động quan trọng của hội trại là lễ kết nạp Đoàn viên vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đúng 9h30 phút cùng ngày, tại hội trường đã diễn ra lễ kết Đoàn viên vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

   

Các em học sinh nhận huy hiệu Đoàn

   Nhằm nâng cao thể lực và giúp học sinh phòng chống các tai nạn đuối nước, tại hội trại đã diễn ra vòng Chung kết giải bơi lội toàn trường năm học 2019. Cuộc thi diễn ra sôi nổi với những phần thi bơi ếch, bơi sải đầy tự tin của các em học sinh.

 

     Sau giờ ăn trưa và nghỉ ngơi, đúng 13h30 cùng ngày, hoạt động trò chơi đã bắt đầu với các trò chơi thú vị dành cho mỗi khối lớp. Trò chơi lớn dành cho tất cả các khối, trò chơi nấu cơm bằng niêu đất dành cho khối 12, đi cà kheo dành cho khối 10 và đặc biệt là cuộc thi dân vũ riêng dành cho khối 11. Qua các trò chơi, học sinh đã thể hiện được tinh thần đoàn kết tập thể, sự sáng tạo, nhạy bén, sự cẩn trọng, tính thẩm mỹ và rèn luyện thêm được các kĩ năng mềm cần thiết.

Cuộc thi nấu cơm niêu dành cho học sinh khối 12

Hội thi nhảy dân vũ dành cho học sinh khối 11

 

 

   

Phần thi đi cà kheo hái ớt của học sinh khối 10

    Song song với những hoạt động dành riêng cho học sinh 3 khối là phần thi Trò chơi lớn dành cho học sinh toàn trường:

 

 

 

 

 

 

     Đáng mong đợi nhất là chương trình lửa trại với chủ đề “ Dạ Hỏa”, để khuấy động không khí chương trình đêm lửa trại đã được bắt đầu bằng những tiết mục văn nghê vô cùng đặc sắc đã được chọn lọc kĩ càng nhằm đem đến cho hội trại những điều tuyệt vời nhất. Ngay sau đó là phần lửa trại được chuẩn bị công phu, màn nhảy lửa đã mang đến cho hội trại nhiều cung bậc cảm xúc thiêng liêng, tự hào. 

    Một số hình ảnh đêm lửa trại, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh:

 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      Sáng ngày 23/3, trong không khí phấn khởi của một ngày mới bắt đầu, trò chơi kéo co và  nhảy bao bố tiếp sức của cả 3 khối lớp lại một lần nữa làm bừng lên sự sôi động, rộn ràng của hội trại. Với tinh thần đoàn kết, sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên đã là cho các trò chơi thêm phần sôi động và để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ cho các em học sinh. Dù nắng, dù mệt, nhưng trên khuôn mặt các em đều rất rạng ngời và phấn khởi. 

  

     

 

 

    Sau hai ngày hoạt động tích cực, hội trại đã bế mạc vào lúc 9 giờ 30 ngày 23/03. Để làm nên sự thành công cho hội trại năm nay, phải kể đến sự hỗ trợ của chính quyền, công an địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo, GVCN, các bạn cực học sinh và đặc biệt là hơn 1200 trại sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế. Hội trại năm học 2018 – 2019 tuy đã khép lại, nhưng những dư âm về buổi hội trại vẫn đang còn vang vọng trong mỗi người và đó sẽ là những kỉ niệm đẹp trong thời cắp sách đến trường của mỗi học sinh, là hành trang cho các em vững bước vào đời.

Buổi lễ bế mạc trại

Đồng chí Dương Thị Quỳnh Châu - BÍ thư Đoàn trường phát biểu tổng kết hội trại

 

  Đưa tin: Kim Ánh, Phương Nhung

Link xem các tiết mục dân vũ của khối 11 : 

https://drive.google.com/drive/folders/1-A5hatLmQjNfDsFpHIeiTHx4cCmbDWP1?fbclid=IwAR2kKBK6x6t3sQaVffBo4kWjwH1k343Wztxr3SrmsCeqJX1uN8K-NxO3ieY

Số lượt xem : 819

Các tin khác