Sau thực phẩm, giáo dục là nhu cầu số một của dân tộc ''

Ngày 17 tháng 09 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể » Hội chữ thập đỏ

Hội chữ thập đỏ

Cập nhật lúc : 18:19 12/12/2012  

Lời kêu gọi quyên góp ủng hộ xây dựng trường học ở huyện đảo Trường sa

.

      HỘI CTĐ  THÀNH PHỐ HUẾ         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

HỘI CTĐ TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                            -----------------                                           -------------------------------

LỜI KÊU GỌI TẠI NGÀY BUỔI LẾ  “ THAY LỜI TRI ÂN” ỦNG HỘ XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC Ở HUYỆN ĐẢO TRƯỜNG SA

          Kính thưa:  Quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến

          Biển đảo của Việt nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Để giữ gìn chủ quyền biển , đảo và chủ quyền quốc gia các chiến sĩ hải quân nhân dân Việt nam đã ngày đêm không quản ngại gian khổ , hy sinh để đảm bảo bình yên vùng trời và vùng biển của Tổ quốc.

Học sinh toàn trường của chúng ta đã có dịp xem triển lãm “ Biên giới và biển  đảo Việt nam” với những thước phim tư liệu gần 30 phút  và hơn 400 hình ảnh đã cho chúng ta thấy được sự khó khăn , thiếu thốn vất vả của các chiến sĩ và những người dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường sa.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, năm học 2011 – 2012  với phong trào “ Góp đá xây Trường sa” thầy và trò nhà trường nhiệt tình hưởng ứng và quyên góp được  số tiền trên 23 triệu đồng và đã gửi nộp thông qua báo Tuổi trẻ tại Thừa Thiên Huế.

Chúng ta đang sống trong những ngày của tháng 12 lịch sử, hòa chung không khí của cả nước kỷ niệm 40 năm chiến thắng  “ Hà nội – Điện biên phủ trên không”, kỷ niệm 68 năm ngày thành lập QĐND Việt nam và 23 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân.

Thầy và trò  trường THPT Chuyên Quốc Học - Huế hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội khuyến học Việt nam nhân kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt nam với chủ đề “ Thay lời tri ân” nhằm quyên góp ủng hộ các thầy cô giáo và các em học sinh nghèo đang sinh sống ở huyện đảo Trường sa đang phải chịu nhiểu thiệt thòi về đời sống vật chất  cũng như cơ sở hạ tầng.

Trước hết và hơn ai hết các chiến sĩ và những người dân, trong đó có các thầy cô giáo và học sinh đang sinh sống, đang làm nhiệm vụ trên đảo là những người trực tiếp thay mặt chúng ta bảo vệ chủ quyền biển đảo; để thay lời tri ân , hãy bằng tấm lòng và trách nhiệm của mình , tôi kêu gọi toàn thể thầy cô giáo và học sinh của trường THPT Chuyên Quốc Học , với tấm lòng yêu nước , với điều kiện giảng dạy và học tập của chúng ta có thuận lợi hơn ở huyện đảo, chúng ta hãy chia sẽ, hãy chung tay góp sức vì sự bình yên của biển , đảo Trường sa.

          Xin trân trọng kính mời quý thầy cô và các em thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình qua việc ủng hộ và bỏ vào thùng quyên góp này.

          Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô và các em.                                                            

Số lượt xem : 1

Các tin khác