Người thầy tốt nhất là người thầy khơi gợi chứ không giáo điều, và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân "

Ngày 09 tháng 12 năm 2021

» Đoàn thể » Hội chữ thập đỏ

Hội chữ thập đỏ

Cập nhật lúc : 07:50 18/01/2021

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC NHIỆM KÌ 2021 - 2026

Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ trường THPT chuyên Quốc Học Huế nhiệm kì 2021-2026 được tổ chức vào hồi 14h00 ngày 16 tháng 1 năm 2021 tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Về tham dự đại hội có:

- Ông Nguyễn Phước – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế

- Bà Nguyễn Thị Diễm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế

- Thầy Nguyễn Phú Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Cùng quý thầy cô là TTCM, GVCN và gần 140 đại biểu chính thức thay mặt cho hơn 1380 hội viên Chữ thập đỏ nhà trường về tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Chuyên Quốc Học đã đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, từ thiện, tương thân tương ái vì cuộc sống cộng đồng, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội CTĐ của trường THPT chuyên Quốc Học Huế nhiệm kì 2015-2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kì 2021-2026. Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã phối kết hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện có hiệu quả cuộc vận động, phong trào nhân đạo. Kết nối với các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh trợ giúp cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng luôn được Hội CTĐ nhà trường quan tâm, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện có hiệu quả. Công tác xây dựng tổ chức Hội đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra với 100 % cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia tổ chức Hội.

Đại hội đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của:

- Thầy Nguyễn Phú Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

- Ông Nguyễn Phước – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế

Cùng các tham luận của các chi hội, hội viên.

Đại hội đã nhất trí với các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kì mới. Cụ thể:

1. 100% lớp có tổ chức Chi hội CTĐ.

2. 100% cán bộ Chi hội CTĐ được tập huấn.

3. 100% Chi hội CTĐ tham gia các chương trình vận động ủng hộ nhân đạo.

4. 100% CBGV,NV và học sinh đều là Hội viên CTĐ

5. 100% học sinh khối 10 được khám sức khỏe đầu năm học.

6. Tuyên truyền vận động CB-GV-NV tham gia hiến máu tình nguyện hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu do ban chỉ đạo HMTN cấp trên giao.

7. Xây dựng và giúp đỡ ít nhất 01 địa chỉ nhân đạo/ năm.

8. Hằng năm, tổng số lượng xuất quà trao tặng cho học sinh nghèo, vượt khó; Hội viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: trên 50 xuất, tổng trị giá từ 20 - 25 triệu đồng.

9. Xây dựng lực lượng nòng cốt của Hội từ 20-25 tình nguyện viên. Hội viên được cấp thẻ đạt  80% trở lên.

10. Thu hội phí đạt 100%; xây dựng quỹ Hoạt động nhân đạo của Hội bình quân từ 20-25 triệu đồng/ năm.

11. Xây dựng các chi hội hàng năm đạt 100% chi hội tiên tiến, trong đó có 80% đạt xuất sắc.

12. Một hoặc hai năm học có một công trình nhân đạo bên ngoài nhà trường.

13. Mỗi chi hội có ít nhất 2 đợt hoạt động nhân đạo bên ngoài nhà trường

14. Nhóm học sinh hành động của hội tiếp tục hoạt động có hiệu quả

15. Hội cơ sở tiếp tục phấn đấu giữ mức thi đua đựơc trung ương Hội tặng Bằng khen.