Mục tiêu của việc dạy dỗ một học trò là làm cho trò có khả năng thích nghi với việc không có người thầy "

Ngày 24 tháng 09 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 19:44 14/04/2017  

SÔI NỔI HỘI TRẠI THANH NIÊN NĂM 2017

Thiết thực chào mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3, ngày 4,5 tháng 4 năm 2017, Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học đã tổ chức Hội trại thanh niên cho toàn thể Đoàn viên thanh niên.

          Từ lâu, Giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ cháu con đối với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Chính vì thế, dù làm gì, ở đâu, mỗi người con đất Việt đều hướng về cội nguồn, hướng về tổ tiên với tấm lòng thành kính, tri ân, nhất là mỗi dịp mùng 10 tháng 3 về. Và Hội trại Thanh niên trường THPT Chuyên Quốc Học năm nay là một trong những hoạt động chính chào mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương của Đoàn viên thanh niên nhà trường.

 

Thầy Nguyễn Đình Thí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn khai mạc trại

 

Không gian trại của các chi đoàn

 

 

          Tham dự Hội trại  năm nay có sự tham gia của hơn 1200 trại sinh đến từ 42 Chi đoàn các lớp và Chi đoàn giáo viên. Các trại sinh tham gia hội trại năm nay đã được tham gia, trải nghiệm nhiều sân chơi lịch sử thú vị, như: khiêu vũ, team buildin, cuộc thi nấu cơm, thi dựng trại nhanh, sinh hoạt lửa trại, cùng các trò chơi dân gian và vận động: kéo co, trò chơi lớn,… Qua đó, đã giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm kiến thức về lịch sử dân tộc; được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các thế hệ đi trước.

Cuộc thi khiêu vũ

 

Trò chơi lớn

 

Cuộc thi kéo co

 

Lửa trại

 

Sinh hoạt văn nghệ

 

          Hội trại có ý nghĩa to lớn trong giáo dục truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ nhớ về các vua Hùng và các bật tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Đồng thời, góp phần tạo sân chơi lịch sử bổ ích, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Số lượt xem : 648