Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác "

Ngày 24 tháng 01 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 23:47 24/11/2020  

SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM: XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Sáng ngày 09.11.2020, vào tiết chào cờ đầu tuần, đoàn viên trường THPT Chuyên Quốc Học đã tổ chức sinh hoạt với chủ điểm: " Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”.

          Ngày nay, theo những số liệu mà Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công An đưa ra, ta có thể thấy: Trong một năm học, ở nước ta xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường. Tương đương khoảng 5 vụ/ ngày. Cứ 9 trường thì 1 trường có học sinh đánh nhau. Theo thống kê, mỗi tháng có hơn 1.000 thanh thiếu niên phạm tội. Trước kia, tội phạm giết người trong độ tuổi từ 30 đến 45 chiếm số lượng cao nhất. Bây giờ giảm còn 34%, so với 41% là 18 đến 30. Trong đó, độ tuổi từ 14 đến 18 chiếm 17%.
Thông điệp phòng chống bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp đến từ lớp 11 Lí 2
 
          Hẳn rằng chúng ta cũng chẳng còn xa lạ gì với hiện tượng bạo lực học đường và thậm chí đã quá quen thuộc với nó khi viễn cảnh này vẫn ngày ngày xảy ra ở khắp nơi xung quanh chúng ta, ngày ngày được các mặt báo hay các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin. Đứng trước những con số thống kê hay những thông tin liên quan đến vấn nạn bạo lực trong học đường, có lẽ chúng ta hầu như không còn thảng thốt hay quá đỗi bất ngờ nữa, thậm chí đôi lúc sẽ có những người mang trên mình suy nghĩ không cần thiết để biết nhiều hơn về hiện tượng này.
          Mặt khác, là một học sinh Quốc Học, chúng ta đang được học tập và sinh hoạt trong một môi trường lành mạnh để có thể phát triển được bản thân, đồng thời chúng ta cũng không thực sự kề cạnh hiện tượng bạo lực học đường đó.
          Song, trên thực tế, nó ngày càng nghiêm trọng và nguy hiểm hơn. Qua buổi trực ban của tập thể lớp 11L2 và CLB tranh biện TAD, những câu hỏi được đặt ra xoay quanh hiện tượng bạo lực học đường cũng như những góc nhìn đa chiều về nguyên nhân gây ra vấn nạn này đã được tỏ rõ.
Phần tranh biện đến từ CLB TAD
          Bạo lực học đường không tự sinh ra hay mất đi, nó phát triển theo chiều hướng tiêu cực hay tích cực là tuỳ vào nhận thức, tùy vào những nỗ lực giải quyết cũng như hành động của mỗi người chúng ta. Vậy nên, việc ngăn chặn bạo lực trong học đường là một điều cần thiết. Là một học sinh, liệu bạn sẽ làm gì để góp sức mình vào công cuộc đó, liệu bạn sẽ lên tiếng cho những điều bất bình, hay chăng bạn sẽ bỏ qua và tiếp tục sống chung với vấn nạn này?

Số lượt xem : 1

Các tin khác