Chúng ta có thể dạy dựa trên kinh nghiệm, nhưng chúng ta không thể dạy các bài học kinh nghiệm "

Ngày 25 tháng 06 năm 2017

 » Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 19:54 11/10/2016  

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN QUÔC HỌC THAM GIA LIÊN HOAN VŨ KHÚC THANH NIÊN - DÂN VŨ

Chào mừng 60 năm Ngày truyền thống Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016); ngày 9/10, 30 Đoàn viên thanh niên trường Quôc Học đã tham gia Liên hoan “Vũ khúc thanh niên – Dân vũ” năm 2016 do Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố tổ chức.

          Hoạt động này nằm trong chương trình kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (1956-2016), thu hút hơn 1.500 bạn trẻ đến từ 43 đơn vị cơ sở hội gồm hai khối thanh niên trường học và khối thanh niên đô thị. Theo đó, các đội sẽ tranh tài phần thi đồng diễn vũ khúc thanh niên và dân vũ dựa trên nền các bài hát về Đoàn, Hội. Ban tổ chức sẽ chấm điểm và trao giải cho các đội dựa trên tiêu chí trang phục, kỹ thuật múa, sự biểu cảm, tinh thần thái đội... của từng đội thi. 

Phần thi bắt buộc


Phần thi tự chọn

         Mở đầu Liên hoan là màn đồng diễn của các đơn vị tham gia với nền nhạc của 3 bài dân vũ - vũ khúc thanh niên: Việt Nam ơi, Thanh niên làm theo lời Bác và Ngày đẹp tươi. Tiếp sau đó, đội trường Quốc Học đã tham gia tranh tài với hai phần thi bắt buộc và tự chọn đầy hào hứng và sôi nổi. Lựa chọn chủ đề dân gian với phần nhảy ba ca khúc Bắc kim thang - Bống Bống Bang bang - Đậm tình miền Trung, đội thi trường Quốc Học với sự đầu tư nhiều về kỹ thuật, trang phục cũng như âm nhạc, nhiều bài thi chất lượng với kỹ thuật nhảy điệu luyện, tạo hình đẹp mắt đã xuất sắc giành giải Nhì của hội thi. Kết quả này k hông chỉlà phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực tập luyện của các Đoàn viên thanh niên trong thời gian qua mà còn là món quà ý nghĩa mà CLB Kĩ năng - Xã hội dâng tặng trường nhân kỉ niệm 120 năm ngày thành lập trường Quốc Học Huế.